Site icon Top Bóng Đá

Tượng đài khổng lồ mang tên “Vua bóng đá” – Pele

Edson Arantes do Nascimento được biết đến nhiều nhất với tên Pele là cựu cầu thủ bóng đá nổi tiếng trên toàn thế giới người Brazil. Với biệt danh “Vua bóng đá”, ông là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại và cũng là bức tượng đài khổng lồ mà khó có thế hệ cầu thủ bóng đá nào có thể vượt qua.

Giới thiệu về “Vua bóng đá” Pele

Pele (tên đầy đủ là Edson Arantes do Nascimento) là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông sinh ngày 23 tháng 10 năm 1940 tại một thị trấn nhỏ ở Brazil. Sự nghiệp của Pele bao gồm nhiều năm chơi bóng đá ở nhiều đội bóng khác nhau.

Dưới đây là chi tiết về sự nghiệp của Pele ở các đội bóng mà ông góp mặt:

Bauru AC (1956-1957)

Pele bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp tại Bauru AC, một đội bóng địa phương ở bang Sao Paulo ở Brazil.

Pele – Vua bóng đá thế giới

Santos (1956-1974)

Sau một mùa giải với Bauru AC, Pele chuyển đến Santos, đội bóng mà ông thi đấu nhiều nhất trong sự nghiệp của mình. Tại đây, Pele giành 10 chức vô địch Campeonato Paulista, 5 chức vô địch Taça Brazil, 2 chức vô địch Copa Libertadores và 2 chức vô địch Intercontinental Cup. Pele đã ghi tổng cộng 1.091 bàn thắng trong 1.116 trận đấu chuyên nghiệp cho Santos.

New York Cosmos (1975-1977)

Sau khi rời Santos, Pele chuyển đến Mỹ để thi đấu cho New York Cosmos, một đội bóng ở North American Soccer League (NASL). Ông giúp New York Cosmos giành hai chức vô địch NASL và giúp đưa bóng đá Mỹ lên đẳng cấp mới.

Đội tuyển quốc gia Brazil (giai đoạn 1957-1971)

Pele cũng được biết đến với thành tích đáng kinh ngạc của mình trong màu áo đội tuyển quốc gia Brazil. Ông đã giành 3 chức vô địch World Cup cùng đội tuyển Brazil (1958, 1962, 1970) và ghi tổng cộng 77 bàn thắng trong 92 trận đấu cho đội tuyển quốc gia.

Ngoài ra, Pele cũng từng thi đấu cho đội bóng Cosmos Paris trong mùa giải 1976 và khoác áo Brazil XI, một đội tuyển bao gồm các cầu thủ hàng đầu của Brazil. Tổng thời gian chơi bóng đá của Pele là 22 năm, từ năm 1956 đến 1977. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại và để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ trong lịch sử bóng đá.

Pele trong màu áo tuyển quốc gia Brazil

Sự ra đi của Pele và những thành tích còn mãi

Sự nghiệp của Pele là một trong những sự nghiệp bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông bắt đầu chơi bóng đá chuyên nghiệp khi mới 16 tuổi. Những thành tích trong sự nghiệp của ông đã gây ấn tượng mạnh không chỉ với người hâm mộ mà còn thu hút được giới truyền thông trên toàn thế giới.

Những thành tích lẫy lừng đã xây dựng nên lịch sử huy hoàng trong môn thể thao vua của Pele có thể kể đến là:

Bức tượng đài khổng lồ mang tên Pele

Với những thành tích và đóng góp của mình cho bóng đá thế giới, Pele được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Sự ra đi của ông đã để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ. Chính quyền Brazil đã có nhiều đề xuất xây dựng sân vận động Pele như một cách để ghi nhớ thành tích của ông đã xây dựng cho bóng đá của quốc gia này.

Exit mobile version