Thông tin về cầu thủ cao nhất thế giới Vanja Ivesa

Vanja Ivesa – chàng cầu thủ có chiều cao “khủng” với chiều cao lên đến 2m05. Hiện nay anh đang thi đấu với vai trò “thủ thành” cho một vài câu lạc bộ tại Thổ Nhĩ Kỳ. Có khá nhiều thông tin thú vị xung quanh chàng thủ thành người Nam Tư này. Cùng https://topbongda.net/ tìm hiểu thêm thông tin về chàng cầu thủ tài hoa này.

Thông tin về cầu thủ cao nhất thế giới Vanja Ivesa

 Thủ môn Vanja Ivesa

Đôi nét về Vanja Ivesa

Thủ thành Vanja Ivesa sinh ngày 21/07/1977 tại Croatia. Hiện nay anh đang thi đấu cho câu lạc bộ Eskisehirsport tại Thổ Nhĩ Kỳ. Mỗi khi nói đến Ivesa người hâm mộ lại nghĩ đến chàng thủ thành với chiều cao “khủng”. Đây hoàn toàn là sự thật khi Ivesa sở hữu chiều cao 2m05 và lọt vào Top 10 cầu thủ cao nhất thế giới.

Thông tin về sự nghiệp thi đấu 

Vào khoảng tháng 2 năm 2018, Ivesa ghi tên mình vào lịch sử khi trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất từng chơi ở Giải bóng đá hạng nhất Croatia. Người ta thường nói, “gừng càng già càng cay”, khi anh luôn nỗ lực hết mình cho mỗi lần ra sân. Bằng chứng anh đã cản phá được nhiều pha bóng của đối phương, giúp đội tuyển mình đang thi đấu được an toàn.

Năm 2021 là cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của Ivesa khi đây là mùa giải cuối cùng trong sự nghiệp cầu thủ của anh. Với hơn 26 năm thi đấu chuyên nghiệp, từ kỹ năng cùng với chiều cao ấn tượng đã giúp anh tạo được ấn tượng riêng. Chính vì thế anh đã có cơ hội được đứng ở vị trí chính thức trong vai trò thủ thành của nhiều câu lạc bộ bóng đá ở Croatia, Thổ Nhĩ Kỳ và Australia.

Tuy nhiên cũng có nhiều phản hồi cho rằng Ivesa chỉ có được chiều cao, nhưng kỹ thuật còn hạn chế. Bằng chứng là anh đã để lọt lưới khá nhiều mà nguyên nhân là do những lỗi cá nhân hết sức “ngớ ngẩn”.

Thông tin về cầu thủ cao nhất thế giới Vanja Ivesa

Chàng thủ thành với chiều cao khủng -2m05

Số lần chuyển nhượng của Vanja Ivesa

Trong suốt thời gian thi đấu của mình, Ivesa đã có tổng cộng 5 lần chuyển nhượng. Chỉ trong năm 2018, Ivesa đã có hai lần chuyển nhượng từ Istra 1961 đến Opatija và ngược lại.

Sau đó anh cũng “di chuyển” đến các câu lạc bộ của Eskisehirsport. Nhìn chung, Ivesa vẫn chỉ chọn thi đấu tại Thổ Nhĩ Kỳ chứ không “xuất ngoại” như nhiều cầu thủ khác.

Những lần thi đấu thành công của Vanja Ivesa

Từ năm 2011 đến 2018: Ivesa đã có tổng số 168 lượt thi đấu với vai trò thủ môn và đã giữ cho lưới nhà được “sạch” tại nhiều giải đấu lớn. Có thể nói, Ivesa đã làm tốt vai trò “người gác đền” và ghi tên mình vào lòng người hâm mộ tại Thổ Nhĩ Kỳ và trên khắp thế giới.

Đời tư của Ivesa

Có lẽ như chàng thủ thành này rất kín tiếng về đời tư của mình. Hầu như các tờ báo đều không thể có thông tin về cuộc sống riêng tư của Ivesa. Không biết rằng Ivesa đã có “một chốn đi về” nào hay chưa? Hay hiện nay vẫn là anh chàng độc thân đầy quyến rũ?

Xem ra, chàng khổng lồ vẫn đang để người hâm mộ phải “nhấp nhổm” và tiêu tốn thời gian tìm hiểu về đời tư của mình!

Đánh giá chung về Ivesa

Mặc dù được xem là chàng khổng lồ “đứng tuổi” thế nhưng Ivesa vẫn không để tuổi tác chế ngự phong độ thi đấu của mình. Mỗi lần được trao cơ hội ra sân là mỗi lần anh tận dụng hết cơ hội để thi đầu. Thăng hoa cũng có, thất bại cũng có, thế nhưng Ivesa vẫn luôn ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ivesa đã tạm rời xa sân cỏ để tìm cho mình thời gian nghỉ ngơi. Thế nhưng bằng những cố gắng và nỗ lực của mình trong suốt hành trình thi đấu, Ivesa vẫn là “người gác đền” đáng kính trong lòng đồng đội và người hâm mộ!