Cập nhật thông tin mới nhất của cầu thủ Tulio Maravilha

Túlio Humberto Pereira Costa sinh ngày 2 tháng 6 năm 1969, anh còn được biết đến với cái tên Tulio Maravilha, là một cựu cầu thủ thi đấu bóng đá chuyên nghiệp người Brazil chơi ở vị trí tiền đạo

Cập nhật thông tin mới nhất của cầu thủ Tulio Maravilha

Cầu thủ Brazil Túlio Humberto Pereira Costa sinh ngày 2 tháng 6 năm 1969

Đôi nét về cầu thủ Tulio Maravilha

Tulio Maravilha là vua phá lưới ba lần ở Campeonato Brasileiro de Futebol da Série A (năm 1989, 1994 và 1995), một kỷ lục được ghi cùng với Romário, Dadá Maravilha và Fred. Cựu cầu thủ người Brazil còn là người duy nhất của bóng đá Brazil từng là vua phá lưới ở ba giải đấu của bóng đá quốc gia – giải Série B (năm 2008) và Série C (năm 2002 và năm 2007). Tulio Maravilha cũng được biết đến với phong cách bất cần và thiếu khiêm tốn, tự đề cao bản thân và thẳng thắn.

Tulio Maravilha bắt đầu sự nghiệp của mình tại Goiás vào năm 1987 và trong một thời gian ngắn, ông đã được cả nước công nhận. Đỉnh cao của Tulio là ở Botafogo, nơi đã giúp câu lạc bộ giành được Campeonato Brasileiro năm 1995 .

Phong độ tốt năm đó đã giúp Tulio Maravilha được gọi vào đội tuyển quốc gia Brazil thi đấu tại Copa América 1995. Sau thời gian xuất sắc ở Botafogo, Túlio chơi cho Corinthians, Vitória, Fluminense, Santa Cruz vs Cruzeiro. Tuy nhiên không có phong độ chói sáng như ở Botafogo. Khi sự nghiệp của mình đang sa sút, Tulio Maravilha về chơi cho một số câu lạc bộ kém hơn cho đội bóng đá quốc gia.

Đời sống hiện tại của cầu thủ Tulio Maravilha

Cập nhật thông tin mới nhất của cầu thủ Tulio Maravilha

Túlio là một cựu cầu thủ thi đấu bóng đá chuyên nghiệp người Brazil chơi ở vị trí tiền đạo

Câu lạc bộ cuối cùng mà Tulio Maravilha tham gia là Araxas, nơi đã đạt được bàn thắng thứ 1000 của ông. Theo ghi nhận, không có kỷ lục chính thức nào về 1000 bàn thắng mà cầu thủ này đã ghi được trong suốt sự nghiệp của mình. Những tài khoản này cộng các bàn thắng được ghi không chỉ trong các trận đấu chính thức, mà còn trong các trận đấu tập, giao hữu và thậm chí cả các trận đấu lễ hội.

Trong đời sống, Tulio Maravilha được bầu làm ủy viên hội đồng của Goiânia vào năm 2008 và giữ chức vụ này cho đến năm 2011. Trên truyền hình, Tulio đã tham gia dàn diễn viên của mùa đầu tiên của chương trình thực tế Brazil trên Rede Record Power Couple, cùng với vợ là Cristiane Maravilha. Hiện tại, Tulio đang là bình luận viên cho Os Donos da Bola, trên Band Rio. Vào tháng 9/ 2019, Tulio đã tham gia vào dàn diễn viên của mùa thứ 11 chương trình thực tế A Fazenda.

Sự nghiệp bóng đá của cầu thủ Tulio Maravilha

Cập nhật thông tin mới nhất của cầu thủ Tulio Maravilha

Ở tuổi 52 Tulio sẽ tuyên bố trở lại sân cỏ sau khi giải nghệ được thông báo vào năm 2019

Tulio bắt đầu sự nghiệp của mình tại Goias khi mới 12 tuổi. Anh lên đội chính năm 1988, sau khi thi đấu nổi bật ở BH Cup và là vua phá lưới của giải đấu. Tulio ra mắt vào ngày 12 tháng 3 năm 1988 trong trận đấu mà Goias đánh bại Ceres 4-0.

Vào ngày 8/2/2014, khi khoác áo Araxas, Tulio Maravilha đã đạt được mục tiêu thứ 1000 trong sự nghiệp của mình. Bàn thắng được ghi vào lưới Mamoré cho Giải hạng hai của Campeonato Mineiro, vẫn trong hiệp một và trong một quả phạt đền, tương tự như của Pele và Romario. Với bàn thắng, cầu thủ đã cởi chiếc áo đang mặc có số 999 và khoác lên mình bộ đồng phục có ghi số một nghìn.

Vào tháng 10/ 2018, tiền đạo 49 tuổi đến chơi ở Serie A-3 của Campeonato Paulista vào năm 2019, nơi anh chơi 4 trận và ghi 1 bàn. Đây là bàn thắng thứ 1001 trong sự nghiệp của anh, được ghi vào ngày 31/3/2019 trong trận đấu được tổ chức bởi Campeonato Paulista de Futebol 2019 – Série A3.

Mới đây nhất ở tuổi 52 Tulio sẽ tuyên bố trở lại sân cỏ sau khi giải nghệ được thông báo vào năm 2019, khi anh đang chơi cho Taboão da Serra. Đội mà Tulio tuyên bố trở lại với bóng đá và thi đấu tại Campeonato Capixaba Série B năm 2022.