Site icon Top Bóng Đá

Top 10 lương cầu thủ cao nhất thế giới

Năm 2022 chứng kiến sự trở lại của môn thể thao vua sau thời gian dài tê liệt vì dịch bệnh Covid-19. Cùng với sức nóng đó, người hâm mộ bóng đá lại càng quan tâm đến thu nhập của các cầu thủ. Vậy top 10 lương cầu thủ cao nhất thế giới sẽ góp mặt những tên tuổi nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Kylian Mbappe

Kylian Mbappe

Đứng đầu danh sách top 10 lương cầu thủ cao nhất thế giới là Kylian Mbappe với hợp đồng ngàn tỷ đến tháng 06 năm 2025 với Paris St Germain. Mbappe nhận được 93 triệu bảng tiền lương mỗi năm, ngoài ra còn các khoản thu quảng cáo lên tới 17.3 triệu bảng đến từ các thương hiệu quốc tế nổi tiếng như Dior, Nike, Hublot…

2. Cristiano Ronaldo

Cái tên thứ 02 xuất hiện trong top 10 lương cầu thủ cao nhất thế giới là siêu sao Cristiano Ronaldo. Tại Old Trafford, Ronaldo được hưởng mức lương khoảng 45.9 triệu bảng mỗi năm, ngoài ra mức thu nhập khổng lồ cầu thủ này nhận được đến từ công việc quảng cáo cho các thương hiệu như Nike, Herbalife, Tag Heuer,… Con số từ quảng cáo Ronaldo nhận được lên tới 52 triệu bảng.

3. Lionel Messi 

Lionel Messi

Lionel Messi là cầu thủ thứ 03 ghi danh trong bảng xếp hạng này. Đây không phải cái tên gây bất ngờ khi xuất hiện trong bảng xếp hạng này khi Messi đã khẳng định được tên tuổi và tầm ảnh hưởng của mình trong làng thể thao. Mức lương hàng năm của Messi được ước tính khoảng 95,3 triệu bảng, trong đó phần lớn đến từ các hợp đồng quảng cáo.

Kể từ khi bắt đầu sự nghiệp bóng đá, Lionel Messi đã làm điên đảo thế giới bằng tài năng chơi bóng xuất sắc của mình. Messi đã có mọi thứ anh ấy cần với tư cách là một tiền đạo. Cầu thủ tài năng sinh năm 1987 có một tầm nhìn hoàn hảo, một tầm nhìn để ghi bàn và một người rê bóng tuyệt vời.

4. Neymar

Vị trí thứ 04 của bảng xếp hạng gọi tên Neymar. Cầu thủ người Brazil có mức lương ước tính khoảng 78.9 triệu bảng/ năm sau khi ký hợp đồng với câu lạc bộ Paris Saint- Germain vào hè năm ngoái.

5. Mohamed Salah

Đứng thứ 05 trong top 10 lương cầu thủ cao nhất thế giới là Mohamed Salah. Mo Salah là cầu thủ người Ai Cập hiện chơi vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Liverpool. Mức lương của Salah không quá nổi bật như mức lương của 04 cái tên bên trên, ước tính khoảng 34.2 triệu bảng mỗi năm. Đáng nói, đây là mức lương cao nhất trong lịch sử của đội bóng Liverpool.

6. Eden Hazard

Eden Hazard

Eden Hazard là cái tên thứ 06 góp mặt trong bảng xếp hạng top 10 lương cầu thủ cao nhất thế giới. Dù không ra sân thường xuyên, ở mức độ dày đặc nhưng Hazard vẫn kiếm được 27.1 triệu bảng mỗi năm. Nhiều ý kiến cho rằng, Hazard vẫn chưa thực sự tỏa sáng, đem lại vinh quang cho Los Blancos.

7. Andres Iniesta

Đứng thứ 07 trong top 10 lương cầu thủ cao nhất thế giới thuộc về Andres Iniesta. Andres Iniesta là cái tên duy nhất trong bảng xếp hạng này không thi đấu tại Châu Âu. Andres Iniesta hiện đang thi đấu tại J League cho câu lạc bộ Vissel Kobe – đội bóng chuyên nghiệp ở Nhật Bản với mức lương là 26 triệu bảng mỗi năm.

8. Raheem Sterling

Các tên tiếp theo ở vị trí số 08 là Raheem Sterling – một tân binh của câu lạc bộ Chelsea chơi ở vị trí tiền đạo cánh. Chelsea đã trả cho Raheem Sterling 25.5 triệu bảng mỗi năm. Con số này cùng với các cơ hội mà Chelsea trao cho khiến Raheem Sterling có những cơ hội tỏa sáng trên sân cỏ.

9. Kevin De Bruyne 

Kevin De Bruyne

Tiếp sau đó là Kevin De Bruyne – cầu thủ người Bỉ hiện đang chơi cho câu lạc bộ Manchester City.  Kevin De Bruyne cũng là cái tên được trả lương cao nhất trong dàn sao của Manchester City mới mức 25.1 triệu bảng.

10. Antoine Griezmann

Cái tên cuối cùng trong bảng xếp hạng top 10 lương cầu thủ cao nhất thế giới là Antoine Griezmann. Antoine Griezmann là cầu thủ chơi cho câu lạc bộ La Liga Atletico Madrid dưới hình thức cho mượn từ Barcelona và Đội tuyển quốc gia Pháp. Antoine Griezmann thu về 23.8 triệu bảng mỗi năm, bao gồm 4.8 triệu bảng đến từ công việc quảng cáo.

Như vậy, có thể thống kê lại bảng xếp hạng top 10 lương cầu thủ cao nhất thế giới như sau:

Top

Cầu thủ

Câu lạc bộ/ Đội bóng

Mức lương

1

Kylian Mbappe

PSG

108.3 triệu bảng

2

Cristiano Ronaldo

Man United

97.9 triệu bảng

3

Lionel Messi

PSG

95.3 triệu bảng

4

Neymar

PSG

78.9 triệu bảng

5

Mohamed Salah

Liverpool

34.2 triệu bảng

6

Eden Hazard

Real Madrid

27.1 triệu bảng

7

Andres Iniesta

Vissel Kobe

26 triệu bảng

8

Raheem Sterling

Chelsea

25.5 triệu bảng

9

Kevin De Bruyne

Man City

25.1 triệu bảng

10

Antoine Griezmann

Atletico Madrid

23.8 triệu bảng

Đây đều là những mức lương xứng đáng cho sự cống hiến của các cầu thủ tại các câu lạc bộ nói riêng và sự phát triển của bóng đá cũng như thể thao nói chung. Bảng xếp hạng này có thể thay đổi theo thời gian, tuy nhiên hy vọng dù cái tên nào ghi danh trên Top 10 lương cầu thủ cao nhất thế giới thì các cầu thủ đều vẫn giữ được nhiệt huyết cống hiến trên sân bóng.

Exit mobile version