Site icon Top Bóng Đá

Đâu là Top 10 đội tuyển quốc gia mạnh nhất thế giới?

Nếu là một tín đồ thể thao thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ với bóng đá. Được mệnh danh là môn thể thao vua nên cộng đồng người hâm mộ bóng đá trên thế giới vô cùng lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đâu mới là Top 10 đội tuyển quốc gia mạnh nhất thế giới? Hãy cùng Top Bóng Đá tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

1. Bóng đá – Môn thể thao vua chưa bao giờ hết hot

Bóng đá – môn thể thao vua chưa bao giờ hết hot

Nhắc đến môn thể thao có cộng đồng người hâm mộ lớn nhất hành tinh thì có lẽ chính là bóng đá. Với cộng đồng người hâm mộ thuộc hàng top và vẫn còn có dấu hiệu phát triển mạnh mẽ thì không khó hiểu khi bóng đá được gọi là môn thể thao vua.

Mỗi đội tuyển cũng sẽ có những thời điểm huy hoàng, những khi thất bại, lúc thịnh, lúc suy riêng biệt. Nhưng không thể phủ nhận rằng sức nóng mà bóng đá đem lại thì chưa bao giờ hạ nhiệt.

Và nếu đã dành niềm yêu thích đặc biệt cho bộ môn này thì có lẽ bạn đã từng nghe qua câu nói: “Sân cỏ là nơi đàn ông khóc nhiều nhất”. Bởi đây cũng chính là nơi đem đến cho họ những cảm xúc mà không thể tìm được ở bất cứ đâu. Sự kịch tính, bất ngờ trong từng tình huống, tinh thần đồng đội của các đội bóng cùng hàng loạt những lý do khác đã giúp bóng đá trở thành môn thể thao yêu thích của rất nhiều người.

Không chỉ vậy, bóng đá còn là sợi dây gắn kết vô hình, đưa những người có cùng niềm yêu thích xích lại gần nhau. Ngoài ra, bóng đá còn đem lại nhiều giá trị nhân văn mà hiếm có bộ môn thể thao nào có thể làm được.

2. Đâu là Top 10 đội tuyển quốc gia mạnh nhất thế giới? Yếu tố nào được sử dụng để xếp hạng vị trí này? 

Top 10 đội tuyển quốc gia mạnh nhất thế giới

Có thành công thì ắt sẽ có thất bại. Và thước đo cho sự thành công của mỗi đội bóng chính là thứ hạng trên Bảng xếp hạng FIFA – Hệ thống xếp hạng đội tuyển bóng đá nam của các quốc gia trên thế giới. Vậy thì đâu mới là Top 10 đội tuyển quốc gia mạnh nhất thế giới?

Theo thống kê từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), tính đến ngày 22 tháng 12 năm 2022 thì top 10 đội tuyển bóng đá nam mạnh nhất thế giới lần lượt là

1. Brasil

2. Argentina

3. Pháp

4. Bỉ

5. Anh

6. Hà Lan

7. Croatia

8. Ý (Italy)

9. Bồ Đào Nha

10. Tây Ban Nha

Ngoài Brasil, Anh và Bồ Đào Nha vẫn giữ nguyên thứ hạng thì các đội tuyển khác đều có sự thay đổi vị trí. Theo đó, các đội tuyển Argentina, Pháp, Hà Lan và Croatia có sự thăng hạng khá ấn tượng. Còn những cái tên như Bỉ, Ý và Tây Ban Nha thì lại có sự tụt hạng đầy đáng tiếc.

Vậy thì đâu là yếu tố được sử dụng để làm thước đo trong bảng xếp hạng FIFA? Đó chính là hệ thống điểm được xác định qua các trận đấu trong khuôn khổ các giải có cấp độ đội tuyển quốc gia bao gồm cả giao hữu. Tuy nhiên các giải đấu trẻ thì không được sử dụng để tính điểm trong bảng xếp hạng này.

Theo quy định từ Liên đoàn bóng đá thế giới, với mỗi trận thắng, đội sẽ được cộng 3 điểm, 1 điểm với trận hòa và nếu thua thì không được tính điểm. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Ban lãnh đạo của Liên đoàn cũng không ngừng lắng nghe để đưa ra những điều chỉnh phù hợp, một số tiêu chí phụ để xác định số điểm của mỗi quốc gia trên bảng xếp hạng FIFA.

Trên đây là danh sách Top 10 đội tuyển quốc gia mạnh nhất thế giới theo thống kê của Liên đoàn bóng đá thế giới cũng như một số thông tin về cách tính điểm trên hệ thống. Hy vọng với những thông tin này, bạn đọc sẽ có được những kiến thức bổ ích về môn thể thao được nhiều người yêu thích này.

Exit mobile version