Thủ môn David De Gea – Thủ môn truyền thống của MU

Thủ môn David De Gea là cái tên không còn xa lạ với nhiều người hâm mộ đội bóng Manchester United. Tuy nhiên gần đây thủ môn này đang được gắn mác truyền thống. Anh đảm nhiệm vị trí thủ môn tuy nhiên với thời điểm hiện tại thì trong mỗi trận bóng việc cản phá được những cú sút là chưa đủ. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết về thủ môn này, tiêu sử, những thành tựu cũng như sự nghiệp hiện tại của anh. 

Tiểu sử của thủ môn David De Gea

Thủ môn David De Gea - Thủ môn truyền thống của MU

Thủ môn xuất sắc của Manchester United 

David De Gea sinh vào ngày 7 tháng 11 năm 1990. Anh là một trong những cầu thủ bóng đá người Tây Ban Nha hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Manchester United với vị trí thủ môn. Đồng thời anh cũng là thành viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha. David De Gea Được công nhận là thủ môn xuất sắc nhất vào năm 2018 theo bình chọn của FIFPRO.

David De Gea sinh ra ở Madrid và anh bắt đầu sự nghiệp của mình ở Atletico Madrid khi chỉ mới 10 tuổi. Anh là cầu thủ tủ nuôi lên lên bởi hệ thống học viện của câu lạc bộ trước khi có trận đấu đầu tiên của mình vào năm 2009. Sau khi trở thành lựa chọn hàng đầu ở vị trí thủ môn của Atletico Cầu thủ này đã giúp cho câu lạc bộ của mình giành được cú đúp UEFA Europa League và siêu cúp Châu Âu.

Thủ môn David De Gea - Thủ môn truyền thống của MU

Chinh phụcMU bằng chính kỹ năng của mình

Nhờ vào kỹ năng của người phong độ của mình anh đã thu hút sự chú ý của Manchester United và gia nhập đội bóng này vào tháng 6 năm 2011. Với mức chuyển nhượng là 17,8 triệu bằng anh đây là số tiền cao nhất trả trong 1 thủ môn của bóng đá Anh vào thời điểm lúc đó.

Sau khi gia nhập vào Manchester United thì thủ môn David De Gea đã có hơn 100 lần ra sân và giành được một chiếc vô địch Premier League năm 2013. Anh cũng được ca ngợi là một trong những người thủ môn xuất sắc nhất trên thế giới.

David De Gea Là một trong những đội trưởng của đội tuyển U21 quốc gia Tây Ban Nha, đã giành được giải vô địch châu Âu vào năm 2011 và 2013. Và năm 2014 anh đã có trận ra mắt cho đội tuyển Tây Ban Nha đồng thời cũng được lựa chọn thi đấu World Cup năm đó. Ngoài ra anh còn được mệnh danh là người kế thừa cho Iker Casillas thành thủ môn lâu dài của bóng đá Tây Ban Nha.

Có thể bạn quan tâm: Top 10 thủ môn hay nhất thế giới mà bạn không nên bỏ qua

Sự nghiệp của thủ môn David De Gea

Sự nghiệp của anh thể hiện qua hai phương diện đó là tham gia vào câu lạc bộ và sự nghiệp thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Cụ thể dưới đây:

Sự nghiệp cho câu lạc bộ 

Anh đã tham gia ba thi đấu cho 3 câu lạc bộ đó là Atletico Madrid B, Atletico Madrid và Manchester United. Cụ thể trong thời gian thi đấu này anh đã tham gia những giải đấu, đạt được thành tích như dưới bảng liệt kê ở đây:

Thủ môn David De Gea - Thủ môn truyền thống của MU

Sự nghiệp CLB David de Gea

Qua đây chúng ta có thể thấy:

 • Anh thi đấu cho câu lạc bộ Atletico Madrid với tổng cộng 57 trận đấu đấu trong đó có 12 trận cúp quốc gia, 14 trận Châu Âu và 1 trận khác. Tổng cộng anh đã ra sân 84 trận.

 • Anh thi đấu tổng cộng 392 trận trong Manchester United. Trong đó có 304 trận thuộc giải đấu, 20 trận Cúp Quốc, gia 12 trận Cúp Liên Đoàn, 52 trận Châu Âu và 4 trận khác. Tổng cộng trong sự nghiệp đến thời điểm hiện tại anh đã thi đấu và tham gia 511 trận.

Sự nghiệp của thủ môn David De Gea tại đội tuyển quốc gia 

Từ năm 2014 đến năm 2019 tổng cộng anh thi đấu 41 trận cho đội tuyển quốc gia. Cụ thể được chúng tôi đề cập ở bảng dưới đây:

Đội tuyển quốc gia

Năm

Trận

Bàn

Tây Ban Nha

2014

3

0

2015

4

0

2016

10

0

2017

8

0

2018

13

0

2019

3

0

Tổng cộng

41

0

Thống kê sự nghiệp của David De Gea tại ĐTQG

Những thành tích anh đã đạt được

Trong suốt quá trình ra sân của mình thủ môn David De Gea Cũng giành được rất nhiều những thành tích xuất sắc như:

– Tại Atletico Madrid anh đã xuất sắc đạt được:

 • UEFA Europa League: 2009 – 2010

 • Siêu cúp bóng đá châu Âu vào năm 2010

– Tại câu lạc bộ Manchester United:

 • Đạt được danh hiệu Premier League năm 2012 – 2013

 • Cúp FA vào năm 2015 2016

 • Siêu cúp anh vào năm 2011 2013 và 2016

 • Cúp EFL năm 2017

 • UEFA Europa League năm 2016 – 2017.

– Thành tích quốc tế:

 • Tại U17 Tây Ban Nha anh đạt giải vô địch bóng đá U17 châu Âu năm 2017.

 • Tại U21Tây Ban Nha giành được giải vô địch bóng đá U21 Châu Âu năm 2011- 2013.

– Thành tích cá nhân:

 • Đạt được danh hiệu Đội hình xuất sắc nhất giải vô địch bóng đá U21 châu Âu năm 2011.

 • Danh hiệu găng tay vàng thủ môn xuất sắc nhất mùa giải 2017-2018 Premier League.

Sự nghiệp hiện tại của thủ môn David De Gea

Thủ môn David De Gea - Thủ môn truyền thống của MU

Sự nghiệp hiện tại khiến nhiều người hâm mộ lo lắng

Ở thời điểm hiện tại thủ môn David De Gea gần như không có cơ hội dự World Cup 2022, khi ngôi sao này không có tên trong đội hình sơ bộ gồm 55 cầu thủ của đội tuyển Tây Ban Nha.

Theo như báo và Tây Ban Nha đưa tin huấn luyện viên đội tuyển nước này đã gửi danh sách sơ bộ tới FIFA sau đó sẽ rút đội hình xuống 26 cầu thủ chính thức để đến Qatar dự World Cup 2022. Tuy nhiên theo một số nguồn tin thân cận thì thủ môn David De Gea được cho là đã bị loại khỏi danh sách dù được ra sân thường xuyên cho đội tuyển MU.

Hiện tại HLV Enrique đã chọn ra 5 cầu thủ cho mỗi vị trí, tuy nhiên vẫn chưa có chỗ cho thủ môn David De Gea. Chứng tỏ anh đang dần hết duyên với tuyển quốc gia và có thể gặp tình cảnh tương tự ở tuổi 31 khi kết hợp đồng vào mùa hè năm sau.

Qua những thông tin chia sẻ về thủ môn David De Gea trên đây hy vọng đã giúp cho bạn cps được những cập nhật mới nhất về cầu thủ này. Hãy theo dõi của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về bóng đá khác.