Thông tin về tiểu sử cầu thủ tài hoa Nguyễn Công Phượng

Nền bóng đá Việt Nam thời gian gần đây liên tục ghi dấu ấn tại nhiều giải đấu lớn. Để có được thành tích trên, là sự thi đấu nỗ lực của các cầu thủ. Nguyễn Công Phượng – chàng trai xứ Nghệ với những pha đi bóng đầy “nghệ thuật” đã góp phần đưa đội tuyển bóng đá Việt Nam lên đỉnh vinh quang. Dưới đây là thông tin về tiểu sử cũng như đóng góp của anh với nền bóng đá Việt Nam.

Thông tin về tiểu sử cầu thủ tài hoa Nguyễn Công Phượng

Cầu thủ Nguyễn Công Phượng

Thông tin tiểu sử Nguyễn Công Phượng

Được tin tưởng và giao phó thi đấu tại vị trí tiền đạo ở câu lạc bộ Yokohama tại J1 League và cả đội tuyển quốc gia. Công Phượng được nhiều chuyên gia đánh giá là cầu thủ trẻ có lối đá “thông minh” và đầy kỹ thuật.

 • Họ và tên: Nguyễn Công Phượng
 • Sinh ngày: 21/1/1995
 • Quê quán: xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
 • CLB thi đấu: Yokohama tại J1 League, Hoàng Anh Gia Lai  và Đội tuyển quốc gia Việt Nam

Công Phượng từ chàng trai nghèo xứ Nghệ vươn lên thành cầu thủ nổi tiếng. Sinh ra và lớn lên trong gia đình khó khăn về kinh tế, Công Phượng đã có thời điểm phải nghỉ học để phụ giúp gia đình kiếm sống.

Thông tin về tiểu sử cầu thủ tài hoa Nguyễn Công Phượng

Công Phượng – Chàng cầu thủ xứ Nghệ tài hoa

Hành trình làm nên tên tuổi của Nguyễn Công Phượng

Để có được sự nổi tiếng như ngày hôm nay là sự cố gắng không ngừng nghỉ của Công Phượng. Từ năm 12 tuổi, Công Phượng có cơ hội được “bén duyên” với Học viên bóng đá Hoàng Anh Gia Lai. Trải qua các vòng tuyển chọn gắt gao, Công Phượng đã có cơ hội được theo học và đào tạo tại học viện bóng đá lớn và uy tín. tại Việt Nam.

Năm 2014, Công Phượng đã cùng các cầu thủ khóa đầu tiên tại Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai được đôn lên đá V-league 2015 trong màu áo CLB Hoàng Anh Gia Lai. Trong trận đấu gặp Sanna Khánh Hòa, Công Phượng đã ghi dấu ấn đầu tiên với 2 bàn thắng.

Tuy nhiên, vì còn nhiều yếu kém trong kỹ thuật mà cả Công Phượng và HAGL đã phải ngậm ngùi bị loại tại vòng loại.

Vào giai đoạn những năm 2015-2019 Công Phượng đã có nhiều cơ hội thi đấu cho các đội tuyển Quốc tế. Tuy chưa đạt nhiều thành tích nổi bật, nhưng Công Phượng đã có sự trưởng thành nhiều hơn trong lối thi đấu của mình.

Khi có cơ hội được góp mặt tại Đội tuyển HAGL và đội tuyển Quốc gia Việt Nam, Công Phượng đã có những trận đấu thăng hoa, lối đá đầy cảm xúc. Chính những điều này đã đem về nhiều danh hiệu cá nhân cho mình.

Thông tin về tiểu sử cầu thủ tài hoa Nguyễn Công Phượng

Công Phượng với lối đá đầy cảm xúc

Thành tựu của Công Phượng đã đạt được trong sự nghiệp 

Trong suốt những năm chinh chiến trên sân cỏ với nhiều giải đấu lớn nhỏ, bằng sự nỗ lực của mình, Công Phượng đã đem về cho mình những giải thưởng cá nhân như:

 • Á quân giải  bóng U19 Đông Nam Á liên tiếp 2 năm 2013 và năm 2014.

 • Á quân U22 Đông Nam Á tại Brunei năm 2014

 •  Năm 2014 đạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất giải U22 Đông Nam Á tại Brunei.

 • Trong màu áo U19 của đội tuyển HAGL Công Phượng vô địch giải U21 Quốc tế 2014 . Bản thân được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận chung kết.

 • Tại vòng loại U19 Châu Á Năm 2014, Công Phượng đã đạt danh hiệu Vua phá lưới.

 • Trong hệ thống giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2014, Công Phượng đã vinh dự lọt Top 3 đề cử Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam năm.

 • Năm 2017, 2018 Cầu thủ được yêu thích nhất Việt Nam

 • Năm 2020 đạt danh hiệu Vua Phá lưới V-league năm

 • Vinh dự nằm trong Top 5 cầu thủ được yêu thích nhất Châu Á năm 2002

Hiện nay, Công Phượng đã có cuộc hôn nhân viên mãn với cô vợ xinh đẹp Viên Minh. Được biết vợ Công Phượng là cựu sinh viên trường Đại học RMIT và có gia cảnh khá bề thế.

Trên đây là vài thông tin nổi bật về tiểu sử cũng như sự nghiệp, hôn nhân của Nguyễn Công Phượng. Hy vọng đã giúp bạn có thêm thông tin về thần tượng của mình.