Site icon Top Bóng Đá

Luka Modric – Hành trình thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới

Là một cầu thủ quan trọng của đổi tuyển bóng đá Croatia, Luka Modric sở hữu khả năng cầm nhịp, kỹ thuật chuyền bóng chuẩn xác cũng chiến thuật thượng thừa. Nhờ đó, ông đóng vai trò không thể thiếu trong suốt những mùa giải và vẫn giữ nguyên phong độ cho tới thời điểm hiện tại!

Luka Modric sở hữu kỹ năng thi đấu bóng đá đỉnh cao.

Luka Modric là ai?

Luka Modric là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Croatia với các thông tin cơ bản như:

Sự nghiệp bóng đá của Luka Modric

Thời thơ ấu của Luka Modric gắn liền với chiến tranh Croatia nên anh phải rời câu lạc bộ trẻ NK Zadar chuyển sang ký hợp đồng với đội bóng Dinamo Zagreb vào năm 2002. Sau đó, anh liên tục giành được cúp quốc nội và 3 chức vô địch quốc gia giúp Luka Modric trở thành cầu thủ xuất sắc nhất Prva HNL vào năm 2007.

Năm 2008, anh được chuyển nhượng sang câu lạc bộ Tottenham Hotspur giúp đội bóng lọt vào Tứ kết của UEFA Champions League. Đây cũng là lần đầu tiên sau 50 năm Tottenham được tham gia giải UEFA Champions League.

Năm 2012, anh gia nhập câu lạc bộ Real Madrid và trở thành cầu thủ quan trọng trong đội hình của đội bóng. Anh cùng đồng đội đã đưa Real Madrid hoàn thành giấc mơ La Décima và trở thành Đội hình tiêu biểu trong mùa giải UEFA Champions League 2013 – 2014. Từ đó tới nay, anh đã cống hiến cho đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha trong 11 mùa giải với những thành tích đáng nể.

Luka Modric đã đồng hành cùng câu lạc bộ Real Madrid trong 11 mùa giải.

Thành tích của Luka Modric trong bóng đá

Trong sự nghiệp bóng đá của mình, Luka Modric đã mang về những thành tích to lớn cho câu lạc bộ cũng như cá nhân anh. Cụ thể:

Thành tích tại câu lạc bộ

Tại câu lạc bộ Dinamo Zagreb

Tại câu lạc bộ Real Madrid

Thành tích tại đội tuyển quốc gia

Tại World Cup, anh đã đóng vai trò quan trọng khi cùng đồng đội mang về những thành tích đáng nể cho đội tuyển quốc gia Croatia. Anh đã tham gia 15 trận World Cup và ghi được 2 bàn thắng cùng 1 pha kiến tạo trong mùa World Cup 2018. Tiếc rằng, anh và đồng đội đã không thể vượt qua đội tuyển Pháp để giành cúp vô địch trong trận cuối cùng của mùa giải 2018. Tuy nhiên, anh đã rất nỗ lực và giành được danh hiệu Quả bóng vàng tại World Cup 2018.

Luka Modric cùng đồng đội giúp Croatia giành cúp vô địch tại World Cup 2018.

Thành tích cá nhân

Với tài năng của mình, Luka Modric đạt được những thành tích cá nhân trong sự nghiệp bóng đá của mình như:

Luka Modric đạt được những thành tích to lớn trong sự nghiệp của anh.

Luka Modric là cầu thủ bóng đá xuất sắc góp phần mang về những thành tích đáng nể của đội tuyển quốc gia Croatia và câu lạc bộ Real Madrid trong các mùa giải. Với kỹ năng thi đấu đỉnh cao, anh đã trở thành một trong những cầu thủ bóng đá có lượng người hâm mộ cao nhất hiện nay!

Exit mobile version