Site icon Top Bóng Đá

Johan Cruyff – Huyền thoại vĩ đại của bóng đá thế giới

Johan Cruyff là một trong những huyền thoại vĩ đại của bóng đá thế giới. Ông là người có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến môn thể thao vua nói chung và câu lạc bộ Barcelona nói riêng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về cuộc đời cũng như những di sản mà ông để lại cho nền bóng đá thế giới trong khoảng thời gian hoạt động của ông!

Johan Cruyff là huyền thoại bóng đá của thế giới với những thành tích đáng nể.

Cầu thủ Johan Cruyff là ai?

Johan Cruyff là cầu thủ bóng đá sinh năm 1947 tại Amsterdam và mất năm 2016 ở Barcelona. Là một cựu cầu thủ và huấn luyện viên tài giỏi, ông đã đưa nền bóng đá Hà Lan bước lên một tầm cao mới với biệt danh là “Thánh Johan”. Ông trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới nói chung và Hà Lan nói riêng.

Tiểu sử của cầu thủ Johan Cruyff

Năm 10 tuổi, ông bắt đầu tham gia vào đội bóng Ajax và đã 8 lần vô địch quốc gia và 3 lần đoạt cúp C1 Châu Âu cùng đồng đội. Năm 1973, ông chuyển sang đá cho câu lạc bộ Barcelona giúp đội bóng giành được giải La Liga và giải Quả bóng vàng cho cá nhân ông.

Năm 1984, ông giải nghệ và tập trung cho sự nghiệp làm huấn luyện viên tại Ajax và Barcelona. Với tài năng huấn luyện của mình, ông đã giúp cả hai câu lạc bộ giành được những giải thưởng danh giá trong nhiều mùa giải.

Ông Johan thi đấu khi 10 tuổi và đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp.

Những danh hiệu trong sự nghiệp của Johan Cruyff

Có thể kể đến một số danh hiệu cao quý trong sự nghiệp của cầu thủ – huấn luyện viên Johan Cruyff như:

Thành tích tại câu lạc bộ Ajax

Thành tích tại Barcelona

Thành tích tại Feyenoord

Trong sự nghiệp huấn luyện viên

Giải cá nhân của Johan Cruyff

Trong sự nghiệp bóng đá của mình, Johan Cruyff đã đoạt rất nhiều danh hiệu cao quý có thể kể đến như:

Gia đình của Johan Cruyff

Vợ của Johan Cruyff là bà Danny và hai người đã có với nhau 3 người con. Trong đó, người con trai duy nhất của ông – Jordi hiện cũng đang là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Vợ của Johan Cruyff là người có sức ảnh hưởng trong sự nghiệp của ông.

Có thể thấy, Johan Cruyff đóng vai trò vô cùng quan trọng đưa bóng đá lên một tầm cao mới. Mặc dù ông đã ra đi nhưng những thành tựu mà ông để lại vẫn còn đó và không ai có thể quên được!

Exit mobile version