Site icon Top Bóng Đá

Joao Cancelo – Anh chàng hậu vệ điển trai đầy tài năng

Joao Cancelo là một trong những cầu thủ tài năng và được rất nhiều người mến mộ. Hiện anh chàng đang thi đấu cho đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha và ở câu lạc bộ Bayern Munich. Ở vị trí hậu vệ cánh phải, Cancelo luôn làm tốt nhiệm vụ của mình mỗi khi ra sân và trở thành một nhân tố quan trọng trong đội hình thi đấu.

Vài nét về Joao Cancelo

Trong đội hình đội bóng hẳn nhiều người chỉ chú ý tới vị trí tiền đạo bởi họ chính là những ngòi nổ quan trọng mang đến bàn thắng cho đội bóng. Tuy nhiên những cầu thủ thi đấu ở các vị trí khác lại cực kỳ quan trọng. Mỗi cầu thủ đều sẽ là một mắt tố giúp cho đội bóng có được thành công. Và trong đó không thể không nhắc tới những hậu vệ cánh. Nổi bật nhất trong các hậu vệ cánh hiện nay chính là Joao Cancelo. Tiểu sử đầy đủ của anh chàng như sau:

Cancelo thi đấu ở vị trí hậu vệ phải

Cancelo hiện là cầu thủ thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh phải. Anh chàng nằm trong đội hình chính thức của CLB Bayern Munich trong dạng cho mượn và ở ĐTQG Bồ Đào Nha. Mặc dù không quá nổi tiếng như đồng đội nhưng Cancelo vẫn là một nhân tố không thể thiếu trong đội hình.

Khởi nghiệp bóng đá từ năm 14 tuổi

Cancelo đã bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình từ năm 14 tuổi. Khi đó anh chàng thi đấu ở vị trí hậu vệ phải trong đội bóng trẻ của Benfica. Đến năm 2012 thì Cancelo đã chính thức có trận ra mắt đầu tiên của đội bóng Benfica. Và tới năm 2013 thì Cancelo cũng chính là cầu thủ đặc biệt ghi bàn thắng quyết định vào lưới CLB Rio Ave để lên ngôi giành chức vô địch quốc gia.

Cho tới năm 2014 thì Cancelo đã chính thức gia nhập CLB Valencia CF bằng bản hợp đồng cho mượn với thời hạn 1 năm. Và tới tháng 9 thì Cancelo đã nằm trong đội hình ra sân của giải đấu lớn La Liga trong màu áo đội tuyển Cordoba CF. Năm 2015 thì Cancelo ký hợp đồng với CLB Tây Ban Nha với phí chuyển nhượng khi đó là 15 triệu Euro.

Cancelo đến với bóng đá từ năm 14 tuổi

Nhiều thành công trong sự nghiệp

Joao Cancelo thi đấu trong nhiều màu áo câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Anh chàng cũng có nhiều thành công trong sự nghiệp của mình. Năm 2012 thì Cancelo thi đấu trong đội hình đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha và tham dự Giải vô địch U19 châu Âu. Tại World Cup 2012 thì Cancelo cũng nằm trong đội hình đội bóng U20.

Năm 2015 thì Cancelo cũng tham gia thi đấu trong giải vô địch châu Âu. Năm 2016 thì Cancelo đã chính thức ghi tên trong đội tuyển chuyên nghiệp. Cancelo đã chính thức có tới 75 lần khoác áo chính thức ĐTQG Bồ Đào Nha và có 3 bàn thắng đẹp. Anh chàng cũng thi đấu cho nhiều câu lạc bộ khác như Juventus, Inter Milan.

Cancelo thi đấu khá ổn định và có phong độ tốt

Hiện nay, Cancelo đang thi đấu tại câu lạc bộ Bayern Munich trong bản hợp đồng cho mượn từ Manchester City. Ở đội hình nào Cancelo dù không nổi bật như những tên tuổi khác nhưng anh vẫn thể hiện tốt vai trò của mình. Cancelo luôn hoàn thành nhiệm vụ và giúp cho đội tuyển, đội bóng của anh có được nhiều lợi thế và nhiều thành tích nhất.

Hiện nay dù đang thi đấu cho Bayern Munich nhưng Cancelo vẫn thể hiện được tài năng, kinh nghiệm và phong độ của mình. Joao Cancelo là một mắt xích quan trọng trấn thủ cánh phải để tạo sự ổn định cho đội bóng. Với những kinh nghiệm, phong độ và sức mạnh của mình chắc chắn sự nghiệp của Cancelo sẽ ngày càng thành công hơn và sẽ ghi dấu ấn tại nhiều giải đấu bóng đá lớn trên thế giới.

Exit mobile version