Site icon Top Bóng Đá

Harry Kane – Chân sút của mọi thời đại

Harry Edward Kane, tên thường gọi là Harry Kane sinh ngày 28 / 7 / 1993 là cầu thủ bóng đá người Anh hiện đang chơi cho đội tuyển Tottenham Hotspur tại Premier League ở vị trí tiền đạo. Anh cũng đội trưởng của tuyển quốc gia Anh. Harry là tay săn bàn cừ khôi với những pha kiến tạo mạnh mẽ.

Harry Kane sinh ngày 28 / 7 / 1993 là cầu thủ bóng đá người Anh

Khởi đầu sự nghiệp thi đấu của Harry Kane

Harry Kane sinh ra và lớn lên tại quận Waltham Forest của Luân Đôn. Anh bắt đầu sự nghiệp thi đấu bóng đá của mình ở câu lạc bộ Tottenham Hotspur. Tại đây, sau nhiều lần khi thăng tiến trong lò đào tạo đội trẻ của câu lạc bộ. Kane đã được đưa lên đội một hồi năm 2009, lúc anh chỉ mới 16 tuổi.

Kane được nhiều câu lạc bộ lớn thuộc hệ thống bóng đá Anh săn đón bao gồm: Millwall, Leyton Orient, Norwich City và Leicester City. Sự ra sân của Harry Kane tại Tottenham tăng lên nhiều lần sau khi ông Mauricio Pochettino lên làm huấn luyện viên trưởng vào năm 2014.

Trong mùa giải thi đấu trọn vẹn đầu tiên cho tuyển Totteham Hotspur, cầu thủ Kane đã ghi được 31 bàn thắng trong tất cả trận đấu. Anh là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng thứ hai ở Premier League. Chính từ đó Kane cũng được vinh danh là “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm” của PFA.

Thành tích của Harry Kane qua các mùa giải

Cùng tổng hợp những thành tích mà Tottenham Hotspur đã đạt được sau các mùa giải đã thi đấu:

Thành tích của Harry Kane qua các mùa giải

Mùa giải 2015–17

Trong hai mùa giải 2015–16 và 2016–17, Kane đều nhận được danh hiệu cầu thủ ghi bàn hàng đầu của giải đấu. Mùa giải thứ hai, Harry Kane đã giúp cho tuyển Tottenham Hotspur giành được ngôi vị á quân Premier League. Cá nhân anh cũng được vinh danh là “Cầu thủ xuất sắc nhất năm” của PFA.

Mùa giải 2017–18

Mùa giải thi đấu đỉnh cao nhất trong sự nghiệp của Kane cho đến nay chính là mùa giải 2017–18. Theo thống kê anh đã có 41 bàn thắng qua 48 lần ra sân, một con số đầy ấn tượng.

Mùa giải 2018–19

Trong mùa giải 2018–19, Harry Kane và Tottenham Hotspur kết thúc giải đấu với ngôi vị á quân UEFA Champions League. Tuy chưa phải là ngôi vị cao nhất nhưng những gì anh và đội tuyển đã làm không khiến người hâm mộ thất vọng.

Mùa giải 2020–21

Kết thúc mùa giải 2020–21, Kane là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất và là người có nhiều pha kiến tạo hàng đầu tại Premier League. Những pha kiến tạo của Kane giúp đồng đội dễ dàng ghi bàn vào lưới đối thủ nâng tỷ số cho cả đội.

Tổng hợp chiến tích của Harry Kane

Kane đã có tổng cộng 53 bàn thắng trong 80 lần thi đấu cho đội tuyển Anh. Harry Kane ra sân và luôn ghi bàn, anh đã có trận đấu ra mắt và ghi bàn thắng cho tuyển quốc gia vào tháng 3 / 2015. Kane đã ra sân và ghi bàn ở vòng loại giải đấu UEFA Euro 2016 cho tuyển Anh.

Kane đã có tổng cộng 53 bàn thắng trong 80 lần thi đấu cho đội tuyển Anh

Harry Kane đeo băng đội trưởng của đội tuyển Anh ngay trước thềm FIFA World Cup 2016. Anh đã kết thúc giải đấu với danh hiệu cầu thủ ghi bàn hàng đầu và giành được giải Chiếc giày vàng. Mùa giải đó Harry Kane đưa đội tuyển Anh vào vị trí thứ tư là thành tích cao nhất của đội bóng kể từ giải FIFA World Cup 1990.

Anh cũng dẫn dắt đội bóng Anh đến vị trí á quân UEFA Euro 2020. Đánh dấu lần đầu đội tuyển Anh có mặt trong trận chung kết của giải đấu này. Đây cũng là trận chung kết ở đấu trường lớn đầu tiên của tuyển Anh kể từ FIFA World Cup 1966.

Tổng kết

Harry Kane là một trong các tiền đạo xuất sắc nhất bóng đá thế giới và cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong mọi thời đại của Tottenham. Đồng thời, anh còn cũng chính là cầu thủ ghi mang về nhiều bàn thắng nhất cho tuyển Anh. Kane là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ ba tại Premier League.

Exit mobile version