Giải giao hữu quốc tế là gì? Top những trận đá giao hữu kì lạ nhất

Bóng đá giải giao hữu quốc tế thường được tổ chức hằng năm, đây là cơ hội để các đội bóng cọ xát, giao lưu với nhau. Tính chất giải đấu quốc tế có thể theo quy mô nhỏ hoặc lớn, số lượng đội bóng có thể nhiều hoặc ít. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giải giao hữu quốc tế là gì? Những trận cầu giao hữu kỳ lạ nhất từ trước đến nay ra sao?

Giải giao hữu quốc tế là gì? Top những trận đá giao hữu kì lạ nhất

Giải bóng đá giao hữu quốc tế được tổ chức hàng năm

Giải giao hữu quốc tế là gì?

Là giải đấu được một hay nhiều quốc gia, hoặc câu lạc bộ phối hợp với các nhà tài trợ để tổ chức giải đấu. Mỗi trận đấu giao hữu quốc tế đều được người hâm mộ theo dõi. Có thể các đội tuyển quốc gia đá với nhau, các câu lạc bộ đá với nhau hoặc đội tuyển quốc gia đá với câu lạc bộ.

Giao hữu quốc tế là giải đấu tổ chức xuyên lục địa, quốc gia này đá với quốc gia khác. Ví dụ: tuyển Việt Nam vs Brazil, Việt Nam vs Dortmund, CLB Hà Nội vs Bắc Kinh. Các trận đấu giao hữu đều có các nhà tài trợ riêng, cơ cấu giải thưởng cũng khác nhau. Các trận đấu giao hữu giúp các đội bóng hiểu nhau hơn, cọ xát và khăn khít tình cảm.

Top trận bóng giao hữu kỳ lạ nhất

Sau đây là những trận đấu giao hữu kỳ lạ nhất mà bạn không thể tin nổi:

Trận giao hữu quốc tế giữa Việt Nam và Mỹ

Có thể bạn chưa biết, đội tuyển Việt Nam và đội bóng Dallas Tornado của Mỹ đã có trận cầu hấp dẫn vào năm 1967. Ngay lúc ấy, tình hình giữa Việt Nam và Mỹ chưa nguôi sau chiến tranh, kết quả rất khả quan, hiệp 1 hai đội hoà 1-1, sang hiệp 2 hòa 2-2. Với tỉ số như vậy, đội tuyển Việt Nam được đánh giá rất cao.

Trận đấu giao hữu có tỉ số bất ngờ

Tháng 7/2004, trận bóng giữ CLB Arsenal và Barnet có tỉ số làm người hâm mộ bất ngờ, tỉ số 10-1.  Chỉ vài phút lăn bóng, đội bóng Barnet đã mở màn cơn mưa bàn thắng, họ đã chọc thủng lưới Arsenal. Chưa kịp ăn mừng, mong đợi trận đấu lịch sử, hi vọng đánh bại đội bóng thành London. Tuy nhiên, kết quả chung cuộc lên 10-1 cho Arsenal.

Giải giao hữu quốc tế là gì? Top những trận đá giao hữu kì lạ nhất

“Pháo thủ” đè bẹp đối thử tỉ số 10-1

Trận bóng tổ chức trên sân golf

Chắc bạn khó tin lắm nhỉ. Đây là trận cầu khá kỳ lạ, có lẽ đến bây giờ vẫn chưa có trận cầu thứ hai nào tổ chức trên sân golf. Tháng 7/2013, trận giao hữu Club Brugge vs Otelul Galati diễn ra trên một sân golf, bởi sân vận động không sử dụng được sát giờ thi đấu, vì vậy trận đấu giao hữu phải tổ chức ở sân golf, khán giả ngồi trên xe chuyên dụng để theo dõi trận cầu “kỳ lạ”. Thế nhưng không khí giải đấu vẫn cao trào, trận đấu diễn ra hấp dẫn.

Trận cầu bạo lực chưa từng có

Tháng 7/2015, trận giao hữu quốc tế giữa Stockport County và Burnley đã bất ngờ xảy ra chuyện không hay. Khi CĐV hai đội đội lao vào đánh nhau khi trận đấu đang diễn ra, làm hàng chục người bị thương.

Khán giả ghi bàn ở trận cầu giao hữu 

Năm 1994, trận cầu quốc tế giữa Oxford City vs West Ham đang diễn ra, bỗng dưng HLV của West Ham lên khán đài, chọn một CĐV to khoẻ, khoác áo đấu cho CĐV, anh ta vào sân và ghi được 1 bàn thắng cho West Ham.

Giải giao hữu quốc tế là gì? Top những trận đá giao hữu kì lạ nhất

Thật bất ngờ khi CĐV hoá thân cầu thủ và ghi bàn 

Thắc mắc của bạn về giải giao hữu quốc tế là gì, đã được chúng tôi giải đáp chi tiết nhất. Bên cạnh các giải giao hữu hấp dẫn, còn có những trận cầu khá kỳ lạ. Bóng đá là môn thể thao vua, mang lại nhiều cảm xúc, là nơi có thể làm “đàn ông” khóc. Bóng đá giúp rèn luyện thể lực, thể chất, tốc độ và kỹ năng. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!