Site icon Top Bóng Đá

FIFA World Cup là gì? Thông tin về giải đấu bóng đá thế giới

World Cup là một trong những giải bóng được nhiều người hâm mộ bóng đá yêu thích và trông ngóng nhất hiện nay. Vậy bạn đã biết FIFA World Cup là gì? Nếu bạn đang quan tâm đến giải bóng đá hấp dẫn nhất thế giới này, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết những thông tin thú vị nhé!

1. FiFa World Cup là gì? 

FiFa World Cup là gì?

Fifa World Cup là giải bóng đá vô địch thế giới, được tổ chức bởi liên đoàn bóng đá thế giới theo thể thức 4 năm một lần. Tham dự giải đấu này bao gồm mọi đội tuyển quốc gia của những nước thành viên Fifa.

Giải đấu World Cup lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1930. Tính đến thời điểm hiện tại,  giải đấu chỉ bị gián đoạn 2 lần duy nhất năm 1942 và 1946, bởi sự khốc liệt của chiến tranh thế giới lần thứ II.

2. Những thông tin về World Cup bạn nên biết

Những thông tin về World Cup bạn nên biết

Như vậy, bạn đọc đã biết được về giải đấu bóng đá World Cup là gì rồi. Dưới đây, hãy cùng khám phá những thông tin thú vị về giải bóng đá vô địch thế giới này nhé.

– Thể thức thi đấu 

Hiện tại giải World Cup cho phép 32 đội bóng xuất sắc nhất tham gia vào vòng chung kết. Vòng loại sẽ được tổ chức trong suốt 3 năm trước năm giải đấu chính thức diễn ra.

Vòng loại sẽ được tổ chức thi đấu theo từng châu lục. Nghĩa là các nước trong một châu lục sẽ tiến hành thi đấu với nhau, từ đó lựa chọn ra những đội xuất sắc nhất để tham gia vòng chung kết. Các vòng loại World Cup gồm có các khu vực: Châu Á, Châu Âu, Châu Phi, Nam Mỹ, Bắc Mỹ, Châu Đại Dương. Để tham dự vòng chung kết, tất cả các đội bóng đều phải tham gia giao đấu vòng bảng, ngoại lệ duy nhất là đội chủ nhà của năm tổ chức giải.

Hiện tại, trên thế giới có khoảng 200 nước tham gia thi đấu ở vòng loại Fifa World Cup để tìm kiếm cơ hội cho mình. Ngay cả những đội bóng yếu như Lào, Campuchia cũng không từ bỏ cơ hội cho bản thân ở đấu trường danh giá cấp thế giới.

– Số suất tham dự vòng chung kết của từng châu lục

Số lượng đội tham dự chung kết giải đấu World Cup của mỗi châu lục là bao nhiêu là thắc mắc chung của nhiều người. Thông thường, FiFa sẽ thực hiện phân bổ số lượng đội bóng đội bóng tham gia chung kết FIFA World Cup như sau:

Chắc hẳn lúc này bạn sẽ thắc mắc tại sao lại có số lẻ trong suất thi đấu ở một số khu vực. Đó chính vì sẽ có những trận thi đấu liên lục địa để giành tấm vé vớt vào vòng chung kết World Cup.

Ví dụ như đội đứng thứ 5 của Châu Mỹ sẽ phải thi đấu với đội thứ 4 của Châu Á, đội nào giành chiến thắng sẽ giành được vé vào vòng chung kết. Tùy theo mỗi năm, cách thức tổ chức cũng như ghép đội thi đấu ở mỗi lục địa sẽ có chút thay đổi.

Xem thêm: World cup 2022 diễn ra khi nào? ở đâu?

Lời kết

Trên đây là toàn bộ nội dung tìm hiểu những thông tin cần biết về giải đấu bóng đá vô địch thế giới – World Cup. Hy vọng những thông tin hữu ích của bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về giải bóng tuyệt vời, hấp dẫn bậc nhất hành tinh. Để có thêm nhiều tin bổ ích về bóng đá, hãy truy cập vào website của chúng tôi nhé.

Exit mobile version