Siêu huyền thoại Ferenc Puskas và những thành tích đáng ngưỡng mộ

Ferenc Puskas là một huyền thoại của bóng đá. Đam mê và những thành tích trong sự nghiệp của ông đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho nhiều thế hệ cầu thủ và người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới.

Vài nét giới thiệu về Ferenc Puskas

Ferenc Puskas là cầu thủ bóng đá người Hungary sinh ngày 2 tháng 4 năm 1927 và mất ngày 17 tháng 11 năm 2006. Ông được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá cho đến thời điểm hiện tại. Ông đã giành được nhiều danh hiệu trong sự nghiệp thi đấu của mình, bao gồm 3 chức vô địch châu Âu và 10 chức vô địch quốc gia trong màu áo câu lạc bộ Real Madrid.

Ferenc Puskas cũng là đội trưởng của đội tuyển Hungary và giúp đội này đạt được chức vô địch Olympic năm 1952 và chung kết World Cup năm 1954. Puskas cũng được biết đến với biệt danh “Galloping Major”.

Ngoài các thành tích và danh hiệu trong sự nghiệp thi đấu của mình, Ferenc Puskas còn là một HLV bóng đá xuất sắc. Ông từng dẫn dắt đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha đến chức vô địch Euro 1964.

Sau khi giải nghệ, ông trở thành một nhân vật quan trọng trong bóng đá Hungary trong vai trò giúp đỡ và đào tạo các thế hệ cầu thủ trẻ. Ngoài ra, Ferenc Puskas còn là một nhân vật được yêu mến và tôn trọng rất nhiều trong cộng đồng bóng đá nhờ tính cách thân thiện và hài hước.

Siêu huyền thoại Ferenc Puskas và những thành tích đáng ngưỡng mộ

Cầu thủ bóng đá huyền thoại Ferenc Puskas

Các đội bóng Ferenc Puskas từng tham gia

Trong sự nghiệp của mình, Ferenc Puskas đã chơi cho các đội bóng là:

 • Kispest AC và Budapest Honvéd (hai tên gọi khác nhau của cùng một câu lạc bộ) ở Hungary (1943-1955, 1956-1958).

 • Real Madrid ở Tây Ban Nha (1958-1966).

Ở Budapest Honvéd, Puskas đã giúp đội giành được 5 chức vô địch quốc gia Hungary và 1 chức vô địch châu Âu. Ở Real Madrid, ông cùng đồng đội giành được 3 chức vô địch châu Âu và 5 chức vô địch Tây Ban Nha cùng với nhiều danh hiệu đáng tự hào khác.

Thành tích lừng danh trong sự nghiệp của cựu cầu thủ

Ferenc Puskas là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử với rất nhiều danh hiệu và thành tích nổi bật trong sự nghiệp thi đấu của mình. Dưới đây là một số thành tích đáng chú ý của ông:

 • Vô địch Olympic 1952 cùng đội tuyển Hungary.

 • Đạt chức vô địch trận chung kết World Cup 1954 cùng đội tuyển Hungary.

 • Giành 5 chức vô địch quốc gia Hungary và 1 chức vô địch châu Âu cùng Budapest Honvéd.

 • Giành 3 chức vô địch châu Âu và 5 chức vô địch Tây Ban Nha cùng Real Madrid.

 • Ghi tổng cộng 512 bàn thắng trong sự nghiệp câu lạc bộ và 84 bàn thắng trong sự nghiệp đội tuyển quốc gia. Ông cũng là một trong những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử môn thể thao túc cầu.

 • Được xếp hạng là cầu thủ bóng đá xuất sắc thế giới thập niên 1950. Ferenc Puskas cũng là một trong những cầu thủ tiên phong của lối chơi đẹp tấn công, kỹ thuật và hiệu quả.

Ngoài những thành tích trong sự nghiệp thi đấu của mình, Ferenc Puskas còn được tôn vinh với nhiều giải thưởng và danh hiệu khác, bao gồm:

 • Giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu (European Footballer of the Year) vào năm 1959.

 • Vào năm 2004, UEFA đã đặt tên cho giải bóng đá lớn thứ ba của mình là “Giải bóng đá Ferenc Puskás” nhằm tôn vinh sự nghiệp của ông.

 • Năm 2011, FIFA đã bình chọn cho bàn thắng của Ferenc Puskas vào năm 1954 là “Bàn thắng đẹp nhất lịch sử bóng đá thế giới” (FIFA Puskás Award).

 • Ferenc Puskas cũng được đưa vào danh sách “Sàn diễn Danh vọng bóng đá thế giới” (World Football Hall of Fame) vào năm 2011.

Siêu huyền thoại Ferenc Puskas và những thành tích đáng ngưỡng mộ

Cầu thủ Ferenc Puskas có bảng thành tích đáng tự hào

Những đóng góp của Ferenc Puskas không chỉ giúp cho ông trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá. Mà còn là người truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ cầu thủ và người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới trong môn thể thao vua.