Site icon Top Bóng Đá

Fan Real Madrid gọi là gì? Và tại sao họ cuồng nhiệt như ngày nay?

Là một trong những đội bóng danh tiếng nhất hành tinh, hiển nhiên Real Madrid cũng sở hữu lượng người hâm mộ khổng lồ trải dài khắp năm châu bốn bể. Vậy trên thực tế fan Real Madrid gọi là gì? Nguồn gốc tên gọi xuất phát từ đâu? Câu lạc bộ này có sức hút gì mà khiến hàng triệu người say mê, cuồng nhiệt và trung thành đến vậy? Cùng tìm hiểu lịch sử phát triển của cộng đồng người hâm mộ Real Madrid qua bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết. 

Tìm hiểu fan Real Madrid gọi là gì 

Câu lạc bộ Real Madrid nổi tiếng với lối đá tấn công hấp dẫn, màu áo trắng đặc trưng và nhiều thành tích trên đấu trường cấp châu lục. Do đó, họ có hệ thống fanclub khổng lồ trên toàn thế giới, rất mực cuồng nhiệt và luôn hết mình vì câu lạc bộ. Những người ăn, ngủ và thở trong bầu không khí đậm đặc tinh thân Real Madrid được gọi là Madridista (số nhiều trong tiếng Anh: Madridistas).

Fan Real Madrid gọi là gì? Họ có tên riêng hay không? 

Khác với những cái tên fanclub tự phát, Madridista là thương hiệu được câu lạc Real Madrid mua bản quyền thương hiệu, sử dụng rộng rãi cho toàn thể cộng đồng fan Real. Nếu có điều kiện gia nhập FC Madridista chính thức, người hâm mộ sẽ trả phí để có một số quyền lợi hấp dẫn.

Đến nay, ta vẫn chưa xác định được cái tên Madridista từ đâu xuất hiện và do ai nghĩ ra đầu tiên. Tuy nhiên, đây được cho là biến thể của Madrid cùng hậu tố -ista trong tiếng Tây Ban Nha, thể hiện một cách gọi thân thương dành cho những người hết lòng vì đội bóng xứ bò tót.

Những đặc trưng của fan hâm mộ Real Madrid 

Người hâm mộ Real Madrid sở hữu một loạt những điểm đặc trưng không thể trộn lẫn trong giới bóng đá muôn màu muôn vẻ.

Vì sao Madridista lại cuồng nhiệt đội bóng Real Madrid? 

Madridista cũng xuất hiện nhiều tại khu vực Nam Mỹ 

Để sở hữu lực lượng fan hâm mộ trung thành như Madridista, tất nhiên Real Madrid phải là một đội bóng rất giàu thành tích và thực lực.

Sở hữu tổng cộng 65 danh hiệu cấp quốc gia:

Sở hữu tổng cộng 26 danh hiệu quốc tế:

Một số gương mặt nổi tiếng cũng là Madridista 

Có thể bạn biết fan Real Madrid gọi là gì, nhưng sẽ không ngờ được danh sách những người nổi tiếng cũng là Madridista.

Diễn viên Tom Cruise 

Tài tử người Mỹ là một người hâm mộ bóng đá châu Âu, đặc biệt là câu lạc Real Madrid. Anh là bạn thân của cựu danh thủ Real là David Beckham và đã nhiều lần xuất hiện trên khán đài, trực tiếp theo dõi các trận đấu của đội.

Diễn viên Antonio Banderas 

Nam diễn viên phim Mặt nạ của Zorro vốn có gốc gác Tây Ban Nha, thế nên không lạ lùng gì khi anh có máu bóng đá chảy trong huyết quản. Đặc biệt, Antonio Banderas còn là thành viên danh dự của FC Madridista, có mối quan hệ mật thiết với chính câu lạc bộ và nhiều cầu thủ nổi tiếng trong biên chế Real.

Kiện tướng cờ vua Magnus Carlsen

Đại kiện tướng Magnus Carlsen bắt tay Alonso 

Những tưởng một kiện tướng cờ vua như Magnus Carlsen sẽ không có hứng thú gì với bộ môn bóng đá. Nhưng trên thực tế, chàng đại kiện tướng là một gương mặt nổi bật trong cộng đồng người hâm mộ Real Madrid tại Na-uy, cũng là quê nhà của anh.

Diễn viên/ca sĩ Jennifer Lopez 

Jennifer Lopez – quả bom sex đến từ Nam Mỹ góp mặt vào danh sách những Madridista nổi tiếng không chỉ bởi nhan sắc mà còn nhờ sự trung thành với đội bóng thành Madrid.

Cô đào bốc lửa từng nhiều lần thân chinh đến dự khán nhiều trận đấu của Real Madrid, chụp ảnh với Sergio Ramos và Cristiano Ronaldo. J.Lo cũng không ngại thể hiện tình yêu dành cho câu lạc bộ trên mạng xã hội.

Kết luận về cộng đồng Madridista 

Bóng đá của Real Madrid kết nối hàng triệu người trên thế giới 

Madridista là một định nghĩa sống động cho fan Real Madrid gọi là gì, nên hành xử ra sao cho văn minh và thể hiện được sự cao đẹp của tinh thần đoàn kết trong việc hâm mộ bóng đá.

Đội bóng Real Madrid có thể gây nhiều tranh cãi, song chính nhờ thái độ tốt của cổ động viên mà Real Madrid luôn giữ được hình tượng đẹp đối với dân ngoại đạo bóng đá. Đây là một truyền thống mà bản thân fan Real nói riêng và fan bóng đá nói chung nên tích cực phát huy!

Exit mobile version