Site icon Top Bóng Đá

Cúp C2 là gì? Lịch sử hình thành và thể thức thi đấu Europa league

Ở thế kỷ 21 các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ,..vv thì người hâm mộ hoàn toàn có thể đón xem trên màn ảnh nhỏ. Vì vậy bóng đá càng được nhiều người biết tới và được xem là môn thể thao vua. Bóng đá cũng đang được tổ chức nhiều giải đấu từ quy mô nhỏ cho tới lớn trong đó không thể không kể tới cúp C2. Vậy cúp C2 là gì? Lịch sử hình thành và thể thức thi đấu Europa league như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Cúp C2 là gì?

Cúp C2 là gì?

Cúp C2 ( Europa league ) là giải bóng được Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu tổ chức thường niên qua hàng năm. Là một giải đấu tụ họp những đội bóng của châu Âu đạt thứ hạng cao trong những giải đấu vô địch quốc gia nhưng không đủ điều kiện để được tham dự giải bóng UEFA Champions League hay cup C1.

Đội bóng Sevilla là đội đầu tiên thành công bảo vệ được chiếc cúp vô địch C2 này. Điều kiện để được bước chân vào UEFA Champions League được tính từ mùa giải 2014-2015 thì đội nào giành được chức vô địch giải cúp C2 thì có thể tham giự.

2. Lịch sử hình thành cúp C2 như thế nào?

Lịch sử hình thành cúp C2 như thế nào?

Ottorino Barassi (người Ý), Sir Stanley Rous (người Anh), Ernst Thornmen (người Thụy Sĩ) là 3 người châu Âu đã cùng nhau lên ý tưởng. Cúp đã được hội chợ liên thành phố thành lập vào ngày 18/4/1995. Và đã được sự đồng tình cũng như hưởng ứng và tham gia của 10 đội tuyển đến từ 10 thành phố lớn của vùng trời Âu.

Cúp C2 được đổi tên thành UEFA Cup tại mùa giải 1971-1972. Cúp C2 đã bị loại bỏ khỏi các giải đấu tính từ mùa giải 1999-2000 và đã được sáp nhập lại cùng với giải cúp C3 và được giữ tên gọi là UEFA Cup.

Vào mùa giải 2009-2010 48 đội tuyển là con số được tham dự vào vòng bảng và ngay sau đó giải đã được đổi tên thêm một lần nữa là UEFA Europa League, nhưng những fan chân chính vẫn gọi giải đấu này là cúp C2 và vẫn còn được nhiều người biết tới và quan tâm.

3. Thể thức thi đấu cúp C2

Thể thức thi đấu cúp C2

Nhiều fan hâm mộ biết tới cúp C2 nhưng chỉ xem các trận đấu nhưng không biết về thể thức của giải. Để hiểu thêm về cúp C2 thì chúng ta hãy đi sâu hơn về thể thức thi đấu ngay sau đây nhé.

Các thành viên liên đoàn quốc gia sẽ được có 3 đội bóng có thể tham gia. Những cũng có trường hợp ngoại lệ là chỉ có 2 đội được quyền tham dự nếu liên đoàn bị xếp hạng 52 cho tới 54 và 1 đội tham gia nếu liên đoàn bị lọt vào thứ hạng thứ 55 và Liechtenstein.

Để được tiến thẳng vào vòng thi đấu trong thì đội bóng cần đạt được thành tích nhất định từ mùa trước mới đủ điều kiện. Và đội bóng sẽ phải đá vòng loại nhánh không vô địch nếu đạt thành tích không được tốt vào mùa trước.

Cúp C2 sẽ được bao gồm các vòng thi đấu để giành chiến thắng như sau: vòng loại, vòng bảng 12 bảng 4 đội, vòng 32 đội, vòng 16 đội, tứ kết, bán kết và chung kết.

Các đội cũng sẽ có được thêm cơ hội đá ở vòng loại Europa League nếu bị thua cũng như đã bị loại ở Champions League.

Trên đây đã giải đáp thắc mắc cho người hâm mộ về cúp C2 là gì? Lịch sử hình thành và thể thức đấu cúp Europa league. Nếu thấy bài viết hay và ý nghĩa thì đừng quên theo dõi trang web: https://topbongda.net/ của chúng tôi để cập nhật được thông tin bóng đá toàn cầu một cách nhanh và chính xác nhất nhé.

Exit mobile version