Thông tin bổ ích về CLB Villarreal

Là một tín đồ yêu thích thể thao bóng đá cùng các giải vô địch bóng đá quốc gia Tây Ban Nha – La Liga thì không thể không nhắc đến CLB Villarreal CF. Nếu bạn đang có nhu cầu quan tâm tìm hiểu về câu lạc bộ này thì bài viết ngày hôm nay hãy để Top Bóng Đá cập nhật đến bạn nhé!

1. Tìm hiểu đôi nét về CLB Villarreal

Thông tin bổ ích về CLB Villarreal

Tìm hiểu đôi nét về CLB Villarreal

 • Chủ tịch điều hành CLB Villarreal: Fernando Roig Alfonso.

 • Người quản lý CLB Villarreal: Javier Calleja.

 • Tên đầy đủ của CLB Villarreal: Villarreal Club de Fútbol, S.A.D.

 • Biệt danh của CLB Villarreal: El Submarino Amarillo có nghĩa là Tàu Ngầm Vàng.

 • Ngày thành lập CLB Villarreal: 10/3/1923.

 • Sân nhà là sân vận động CLB Villarreal: El Madrigal với sức chứa 25 ngàn khán giả

CLB Villarreal CF chính là đội bóng đá thuộc vào làng bóng đá của Tây Ban Nha. Hiện nay, CLB Villarreal đang có trụ sở được đặt tại Villarreal – Một thị trấn khá bé nhỏ tại Castellon. Do đó, ngay khi thành lập trên thị trấn này, câu lạc bộ cũng có tên chính thức là CLB Villarreal.

Thời điểm đầu, đội bóng không phải có tên gọi ban đầu là Villarreal CF mà chính là Villarreal CD. Theo đó, chính xác là vào ngày 10/3/1923 là ngày mà đội bóng được thành lập với tên gọi Villarreal CD – Tên gọi có ý nghĩa nhằm phát triển mạnh các bộ môn thể thao, trong đó có bóng đá.

Sau khi thành lập khoảng 6 năm cho đến mùa giải 1929 thì đội bóng mới bắt đầu tham gia thi đấu các giải trong hệ thống bóng đá Tây Ban Nha. Tuy nhiên ở giai đoạn này thì họ vẫn chưa ghi được thành tích ấn tượng cho người hâm mộ.

Mãi đến mùa giải 1942, đội bóng đã được đổi tên gọi khác là CAF Villarreal. Tên gọi này đã được duy trì trong khoảng 2 năm thì đến cuối 1953, câu lạc bộ đã đổi tên thành Villarreal CF – Tên gọi đánh dấu bước chuyển mình đầy mãnh liệt của CLB cho đến thời điểm hiện tại.

2. Các giai đoạn của CLB Villarreal CF

– Giai đoạn 1970 – 1980: Tham gia thi đấu với tên gọi Villarreal CF

Thông tin bổ ích về CLB Villarreal

Giai đoạn 1970 – 1980: Tham gia thi đấu với tên gọi Villarreal CF

 • Bắt đầu từ mùa giải 1970 thì đội bóng đã tham gia với tên gọi là Villarreal CF. Ở mùa giải hạng nhì 1970 thì Villarreal đã đạt được chức vô địch. Sau đó, họ được tham gia chơi tại Segunda Division nhưng chỉ bám trụ được 2 mùa.

 • Sang những năm 1990, Villarreal đã có những bước tiến bất ngờ khi thăng từ hạng 3 mùa Tercera Division 1990 – 1991. Trong vòng 1 năm họ đã lên chơi được ở đấu trường Segunda mùa giải 1992 – 2993.

 • Villarreal có độ duy trì ổn định cho đến mùa giải Segunda năm 1998. Lần đầu tiên họ có tấm vé tham gia tại La Liga

– Giai đoạn 1998 đến nay tại La Liga

Thông tin bổ ích về CLB Villarreal

Giai đoạn 1998 đến nay tại La Liga

 • Ở mùa giải La Liga đầu tiên 1998 – 1999, Villarreal  chỉ đứng vị trí thứ 18 trên BXH. Kể từ đó cho đến nay, Villarreal CF luôn được đánh giá là đội bóng Tàu Ngầm Vàng có phong khách chơi khó chịu nhất tại La Liga

 • Giai đoạn thập niên 2000 tại La Liga, Villarreal CF cũng ghi được nhiều thành tích đáng kể như: xếp vị trí thứ 7 trong BXH mùa giải 2000 – 2001, tham gia vào bán kết UEFA Cup mùa giải 2003 – 2004, vô địch Intertoto cup mùa giải 2004 – 2005, xếp thứ 3 tại La Liga mùa giải 2004 – 2005, giành Á quân tại La Liga mùa giải 2007 – 2008

 • Đến nay, Villarreal CF vẫn luôn duy trì phong độ và có nhiều thành tích vượt bậc. Trong đó, Villarreal và Valencia chính là cặp đối thủ truyền kiếp tại đấu trường La Liga

Trên đây là những thông tin bổ ích về CLB Villarreal  Top Bóng Đá đã chia sẻ đến bạn. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình theo đuổi đam mê bóng đá của mình. Xin cảm ơn rất nhiều.