Site icon Top Bóng Đá

Khám phá những thông tin cơ bản về CLB Viettel

Nhắc đến một trong những CLB bóng đá chuyên nghiệp nổi tiếng tại Việt Nam, chắc chắn không thể bỏ qua Viettel. Trong những năm gần đây, Viettel liên tiếp giành được những danh hiệu lớn tại các giải bóng đá trong nước cũng như khu vực, khẳng định những bước tiến vượt trội. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về CLB Viettel trong bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về CLB Viettel

CLB Viettel tiền thân là CLB bóng đá Thể Công

Viettel có tên đầy đủ là CLB bóng đá Viettel, tiền thân là CLB bóng đá Thể Công, được thành lập năm 1954. CLB đặt trụ sở tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội, lấy SVĐ Hàng Đẫy là sân chính. Hiện nay, CLB bóng đá Viettel thuộc sở hữu bởi Tập đoàn Viễn thông Quân Đội. Cái tên Viettel cũng được ra đời từ đây.

Đội hình chính của Viettel được đánh giá khá tiềm năng. Bên cạnh những cái tên cốt cán, góp mặt trong đội tuyển Quốc gia như Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Trần Nguyên Mạnh, có cả những cầu thủ trẻ như Nhâm Mạnh Dũng, Trần Danh Trung,…

2. Lịch sử hình thành và phát triển CLB Viettel

Lịch sử hình thành và phát triển CLB Viettel

Trong số những CLB bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam, Viettel FC lịch sử hình thành khá lâu đời, trải qua nhiều lần thay tên, đổi ban điều hành. Tổng kết lại quá trình xây dựng và phát triển của CLB bóng đá Viettel được đánh dấu qua một vài cột mốc quan trọng. Cụ thể như sau:

3. Thành tích nổi bật CLB Viettel

Thành tích nổi bật CLB Viettel

Trong phần cuối của bài viết, hãy cùng điểm qua một số thành tích nổi bật trong suốt hơn nửa thế kỷ hoạt động của CLB bóng đá Viettel.

Viettel FC là một trong những CLB bóng đá chuyên nghiệp có bề dày thành tích, sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo. Hy vọng bài viết trên của chúng tôi là cẩm nang thông tin hoàn hảo dành cho bạn đọc, giúp bạn mở rộng khả năng của bản thân về môn thể thao vua.

Exit mobile version