Khám phá những thông tin cơ bản về CLB Viettel

Nhắc đến một trong những CLB bóng đá chuyên nghiệp nổi tiếng tại Việt Nam, chắc chắn không thể bỏ qua Viettel. Trong những năm gần đây, Viettel liên tiếp giành được những danh hiệu lớn tại các giải bóng đá trong nước cũng như khu vực, khẳng định những bước tiến vượt trội. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về CLB Viettel trong bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về CLB Viettel

Khám phá những thông tin cơ bản về CLB Viettel

CLB Viettel tiền thân là CLB bóng đá Thể Công

Viettel có tên đầy đủ là CLB bóng đá Viettel, tiền thân là CLB bóng đá Thể Công, được thành lập năm 1954. CLB đặt trụ sở tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội, lấy SVĐ Hàng Đẫy là sân chính. Hiện nay, CLB bóng đá Viettel thuộc sở hữu bởi Tập đoàn Viễn thông Quân Đội. Cái tên Viettel cũng được ra đời từ đây.

Đội hình chính của Viettel được đánh giá khá tiềm năng. Bên cạnh những cái tên cốt cán, góp mặt trong đội tuyển Quốc gia như Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Trần Nguyên Mạnh, có cả những cầu thủ trẻ như Nhâm Mạnh Dũng, Trần Danh Trung,…

2. Lịch sử hình thành và phát triển CLB Viettel

Khám phá những thông tin cơ bản về CLB Viettel

Lịch sử hình thành và phát triển CLB Viettel

Trong số những CLB bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam, Viettel FC lịch sử hình thành khá lâu đời, trải qua nhiều lần thay tên, đổi ban điều hành. Tổng kết lại quá trình xây dựng và phát triển của CLB bóng đá Viettel được đánh dấu qua một vài cột mốc quan trọng. Cụ thể như sau:

 • Ngày 22 tháng 9 năm 2009, Bộ Quốc phòng ra quyết định xóa tên Thể Công.

 • Đến tháng 11 năm 2009, Tổng công ty viễn thông Viettel được quyền quản lý đội bóng, tiến hành công tác chia đội hình và chuyển giao về các vùng khác nhau. Đội hình 2 thi đấu ở giải hạng Nhất dưới tên Trung tâm bóng đá Viettel. Đến hết mùa giải 2010, đội hình 2 được giao lại cho CLB bóng đá Hà Nội T&T, sau là CLB Hà Nội.

 • Ngày 23 tháng 9 năm 2011, người hâm mộ kiến nghị Bộ Quốc phòng tái thành lập đội bóng Thể Công.

 • Trải qua nhiều lần chuyển giao, giải thể, Trung tâm bóng đá Viettel vẫn được duy trì hoạt động thông qua cam kết sẽ đạt thứ hạng cao tại các giải bóng đá được tham gia. Với 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng ở các giải trẻ, năm 2011, Viettel chính thức được tồn tại.

 • Năm 2012, Viettel vô địch tại giải hạng Ba Việt Nam, thăng hạng lên thi đấu tại giải hạng Nhì, bắt đầu từ mùa giải năm 2013.

 • Vô địch mùa bóng năm 2015 và giành quyền thi đấu tại giải V.League 2, mùa giải năm 2016.

 • Với sự nỗ lực không biết mệt mỏi của cầu thủ cũng như thành phần ban huấn luyện, Viettel đã vô địch giải bóng đá hạng Nhất quốc gia, thăng hạng lên thi đấu tại giải bóng đá cao nhất Việt Nam – V.League 1 từ năm 2019.

3. Thành tích nổi bật CLB Viettel

Khám phá những thông tin cơ bản về CLB Viettel

Thành tích nổi bật CLB Viettel

Trong phần cuối của bài viết, hãy cùng điểm qua một số thành tích nổi bật trong suốt hơn nửa thế kỷ hoạt động của CLB bóng đá Viettel.

 • Vô địch giải bóng đá hạng Nhất quốc gia năm 2018.

 • Vô địch giải bóng đá hạng Nhì quốc gia năm 2015, Á quân giải bóng đá hạng Nhì quốc gia năm 2019.

 • Vô địch giải bóng đá hạng Ba quốc gia các năm 2008, 2012.

 • Vô địch giải bóng đá U19 quốc gia năm 2009.

 • Á quân giải bóng đá Siêu Cúp Quốc gia năm 2010.

 • 4 lần Á quân giải Cúp Quốc gia Việt Nam các năm 1992, 2004, 2009, gần nhất là 2020.

Viettel FC là một trong những CLB bóng đá chuyên nghiệp có bề dày thành tích, sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo. Hy vọng bài viết trên của chúng tôi là cẩm nang thông tin hoàn hảo dành cho bạn đọc, giúp bạn mở rộng khả năng của bản thân về môn thể thao vua.