Site icon Top Bóng Đá

CLB Thanh Hóa – Đội bóng đá xứ Thanh

Hiện nay ở các tỉnh thành hầu hết đều có những đội bóng riêng, hoạt động chuyên nghiệp và tham gia các giải đấu quốc gia. Ngày càng có nhiều các câu lạc bộ hình thành và phát triển, trong đó phải kể đến CLB Thanh Hóa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về CLB Thanh Hóa nhé!

1. Giới thiệu CLB Thanh Hóa

Câu lạc bộ bóng đá Đông Á Thanh Hóa

CLB Thanh Hóa tên đầy đủ là Câu lạc bộ bóng đá Đông Á Thanh Hóa. Ngoài ra CLB Thanh Hóa được người hâm mộ ưu ái đặt cho những cái tên gần gũi như Đội bóng xứ Thanh, Chiến binh Lam Sơn. Khi thi đấu CLB Thanh Hóa được biết đến với cái tên ngắn gọn THFC. Sân nhà của CLB Thanh Hóa là sân vận động Thanh Hóa.

2. Lịch sử thành lập CLB Thanh Hóa

Lịch sử thành lập CLB Thanh Hóa

CLB Thanh Hóa có tiền thân là Đội bóng đá Thanh niên Thanh Hóa được Ban thể dục thể thao tỉnh Thanh Hóa thành lập năm 1962. Cuối năm 1962, Đội bóng đá Thanh niên Thanh Hóa chuyển về nhà máy cơ khí Thanh Hóa và đổi tên thành Đội bóng đá Cơ khí Thanh Hóa.

3. Thành tích CLB Thanh Hóa đạt được

Thành tích CLB Thanh Hóa đạt được

Trong thời gian hoạt động, CLB Thanh Hóa cũng đạt được một số thành tích nhất định. Trong đó có kể đến:

Có thể thấy CLB Thanh Hóa trải qua khá nhiều giai đoạn với nhiều thăng trầm để duy trì được đội bóng như hiện nay. Hy vọng CLB Thanh Hóa sẽ ngày càng ổn định, phát triển và đóng góp cho sự phát triển nền bóng đá Việt Nam!

Exit mobile version