Site icon Top Bóng Đá

Những thông tin thú vị có thể bạn chưa biết về CLB SLNA

Clb SLNA là một trong những câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp nổi tiếng nhất của Việt Nam, có trụ sở tại Vinh, Nghệ An. Mang trong mình truyền thống và sự nhiệt huyết thi đấu, clb đã mang về nhiều giải thưởng quốc gia và đóng góp rất nhiều cầu thủ cho đội tuyển quốc gia. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin thú vị nhất về CLB SLNA trong bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu chung về clb SLNA

Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An

Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, giàu truyền thống và nổi bật nhất Việt Nam.

Từ trước tới nay, câu lạc bộ chỉ sử dụng cầu thủ từ chính các lò đào tạo của họ, đa phần cầu thủ đều xuất thân từ Nghệ An, Hà Tĩnh. Đó cũng là lý do vì sao SLNA trở thành câu lạc bộ giàu bản sắc nhất của cả nước.

SLNA chính thức được thành lập năm 1979, sau khi giành thứ hạng A2 bóng đá toàn quốc. Sân nhà của clb nằm tại Vinh, với sức chứa lên tới 18.000 khán giả, trang phục thi đấu truyền thống của đội là màu vàng xứ Nghệ. Trong hơn 40 năm cống hiến, đội mang về rất nhiều chiến tích trưng bày trong phòng truyền thống của đội.

2. Lịch sử của clb SLNA

Lịch sử của clb SLNA

SLNA là đội bóng có lịch sử lâu đời và vẻ vang hàng đầu hiện nay. Khi nhắc tới Sông Lam Nghệ An, người hâm mộ sẽ thường nghĩ tới một đội bóng chăm chỉ, bền bỉ và có lối chơi ấn tượng. Trong suốt quá trình thành lập và phát triển tới nay, những tiêu chí trên vẫn nằm trong châm ngôn hoạt động của đội.

Tiền thân

Vào thời kì Pháp Thuộc, tại khu vực Vinh có đội bóng lừng danh mang tên Đội Áo Vàng. Đây đã được xem như khởi nguồn của bóng đá Nghệ An.

Đội bóng đá Sông Lam Nghệ Tĩnh (1979 – 1992)

Năm 1979, sau khi Giải bóng đá vô địch quốc gia thành lập, đội với giải thi đấu rất tốt đã được xếp hạng A2 toàn quốc. Ngày 28/2/1979, đội bóng được chính thức chuyển về Nghệ Tĩnh và đổi thành đội bóng đá Sông Lam.

Đội bóng đá Sông Lam Nghệ An (1992 – nay)

Vào năm 1992, Nghệ Tĩnh được tách thành Nghệ An và Hà Tĩnh. Vì vậy đội bóng Sông Lam Nghệ Tĩnh cũng được chuyển về tỉnh Nghệ An và đổi tên thành Sông Lam Nghệ An.

Câu lạc bộ bóng đá Tài chính Dầu khí Sông Lam Nghệ An (2007–2009)

Đến năm 2007, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam đã tài trợ cho đội và đổi tên thành clb bóng đá Tài chính Dầu khí Sông Lam Nghệ An.

Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An (2009–nay)

Năm 2009, công ty Cổ phần Bóng đá Sông Lam Nghệ An thành lập và chuyển sang hình thức thi đấu chuyên nghiệp với tên gọi clb bóng đá Sông Lam Nghệ An.

3. Những thành tựu nổi bật của clb SLNA

Những thành tựu nổi bật của clb SLNA

Sông Lam Nghệ An đã thi đấu vẻ vang và giành rất nhiều thành tích:

Trên đây là những thông tin thú vị về clb SLNA. Hi vọng những chia sẻ trên đã hữu ích đối với bạn. Đừng bỏ qua các bài viết về bóng đá mới nhất của chúng tôi trên website: https://topbongda.net/ nhé!.

Exit mobile version