Những thông tin quan trọng về CLB Sài Gòn

CLB Sài Gòn hiện đang thi đấu tại V.League 1, là một trong những CLB bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam. Sài Gòn được xây dựng theo mô hình CLB hiện đại, được đầu tư phát triển toàn diện và có lịch sử hình thành, phát triển lâu đời. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin cơ bản về CLB này trong bài viết dưới đây.

1. Thông tin tổng quan về CLB Sài Gòn

Những thông tin quan trọng về CLB Sài Gòn

Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn

CLB Sài Gòn có tên đầy đủ là Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn (Saigon Football Club) được thành lập năm 2016. Người hâm mộ quen gọi đội bóng của HLV Phùng Thanh Phương là đội bóng Sài Thành.

  • Sân vận động: Sân vận động Quân khu 7 với sức chứa lên đến 25.000 chỗ ngồi được chọn làm sân nhà của CLB bóng đá Sài Gòn.

  • Thuộc sở hữu của tập đoàn Nova Group.

  • Chủ tịch điều hành ông Nguyễn Thái Phiên.

  • Trang phục thi đấu: quần hồng – áo hồng – tất hồng khi thi đấu sân nhà và quần đen – áo hồng tím – tất đen khi thi đấu trên sân khách.

  • Hiện đang thi đấu tại giải vô địch quốc gia V.League 1.

  • Những cái tên nổi bật trong đội hình phải kể đến Nguyễn Hoàng Quốc Chí, Huỳnh Tấn Tài, Cao Việt Phong, Đỗ Merlo.

2. Lịch sử hình thành CLB bóng đá Sài Gòn

Những thông tin quan trọng về CLB Sài Gòn

Lịch sử hình thành CLB bóng đá Sài Gòn

Để có được kết quả cũng như tình cảm của người hâm mộ như hiện nay, CLB bóng đá Sài Gòn đã trải qua quá trình hình thành và phát triển đáng ngưỡng mộ. Đặc biệt là nhiều lần đổi tên, đơn vị chủ quản, những xáo trộn trong ban huấn luyện cũng như đội ngũ quản lý.

  • Tiền thân của CLB Sài Gòn là đội bóng của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Viettel, được thành lập khi đội Thể Công chính thức bị Bộ Quốc phòng xóa tên, chuyển giao qua nhiều tỉnh thành cũng như các tổ chức khác nhau.

  • Thi đấu đến hết mùa giải năm 2010, CLB bị mua lại bởi Công ty Cổ phần Thể thao T&T, lấy tên là CLB Hà Nội. CLB Hà Nội kết thúc mùa giải tiếp theo ở vị trí thứ 8/14 đội.

  • Đầu năm 2013, đội được chính thức chuyển giao, thuộc quyền quản lý và sở hữu của ông Nguyễn Giang Đông – Công ty cổ phần phát triển bóng đá Hà Nội.

  • Đến năm 2016 – trong thời điểm giữa mùa giải năm 2016, ông Nguyễn Giang Đông – chủ tịch CLB lúc bấy giờ chính thức gửi đơn lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF kiến nghị chuyển địa điểm thi đấu và đổi tên. Ngày 4 tháng 4 năm 2016 là dấu mốc quan trọng với CLB Sài Gòn khi chính thức được đổi tên mới, có sân nhà là SVĐ Thống Nhất.

3. Một số thành tích nổi bật của CLB Sài Gòn

Những thông tin quan trọng về CLB Sài Gòn

Một số thành tích nổi bật của CLB Sài Gòn

Trải qua nhiều khó khăn, CLB Sài Gòn dần ổn định và xây dựng mô hình CLB bóng đá chuyên nghiệp, phát triển toàn diện về mọi mặt. Mới có 6 năm thi đấu tại V.League 1, Sài Gòn giành hạng ba giải vô địch quốc gia năm 2020, sở hữu chuỗi trận bất bại vào mùa giải năm đó. Đây là thành tích cũng như được xem là kỷ lục mà CLB bóng đá Sài Gòn giành được từ khi thi đấu chuyên nghiệp đến nay.

Dù không giành các thứ hạng cao trong các năm gần đây song Sài Gòn vẫn được đánh giá là đối thủ mạnh khiến những CLB khác phải cẩn trọng trong những trận đấu. Đội hình đang được đầu tư ngày càng mạnh với những cầu thủ nhập tịch cùng mức phí cao chi trả cho đội ngũ HLV.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về CLB bóng đá Sài Gòn chúng tôi đã tổng hợp và cung cấp tới bạn đọc. Hy vọng bài viết là cẩm nang tham khảo hoàn hảo giúp bạn bổ sung được những kiến thức hữu ích. Hãy theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thông tin từ những CLB bóng đá chuyên nghiệp khác trên toàn thế giới.