Site icon Top Bóng Đá

Tất tần tật về CLB Real Sociedad và những thành tích đã đạt được

Câu lạc bộ Real Sociedad có lẽ là cái tên đã không còn quá xa lạ với những ai yêu thích cả giải bóng đá hàng đầu Tây Ban Nha. Tuy nhiên, với những người mới thì không phải ai cũng biết về câu lạc bộ này. Đó chính là lý do mà ngày hôm nay, Top Bóng Đá sẽ chia sẻ tất tần tật về CLB Real Sociedad đến bạn. Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Tổng quan về CLB Real Sociedad

Tổng quan về CLB Real Sociedad

Năm 1900, bóng đá chính là bộ môn thể thao khá phổ biến ở thành phố Real Sociedad. Đến năm 1904, câu lạc bộ bóng đá San Sebastian được thành lập đầu tiên ở thành phố này. Thế nhưng, chỉ sau 3 năm thì thành phố đã diễn ra đấu tranh nội bộ khiến đội bóng này tan rã.

Thấy vậy, chỉ sau 1 thời gian, những cầu thủ ở thành phố Real Sociedad đã cùng nhau tạo nên đội bóng Sociedad de Futbol. Tuy nhiên, họ lấy tên gọi là Vasconia de San Sebastian rồi thi đấu ở giải Copa Del Rey. Cho đến năm 1910 thì đội bóng đã chính thức có tên gọi mới là CLB bóng đá Real Sociedad.

Real Sociedad chính là thành viên sáng lập của La Liga trong năm 1928. Đội bóng đã đứng thứ 4 mùa giải này với Francisco “Paco” Bienzobas là 1 trong những cầu thủ ghi bàn hàng đầu. Tên của câu lạc bộ dau đó cũng được đổi thành  Donostia Club de Futbol vào năm 1931 với sự ra đời của người Tây Ban Nha nhị Cộng hoà. Thế nhưng, Real Sociedad đã được lấy lại sau chiến tranh Tây Ban Nha Dân sự năm 1939.

2. Trang phục thi đấu của Real Sociedad

Trang phục thi đấu của Real Sociedad

Hiện nay, màu áo thi đấu của CLB Real Sociedad bao gồm 3 trang phục chính ở sân nhà, sân khách và các trận đấu đặc biệt. Cụ thể như sau:

3. Những thành tích mà Real Sociedad đã đạt được

Những thành tích mà Real Sociedad đã đạt được

Trong lịch sử thi đầu từ các đấu trường quốc nội và trên thế giới của mình, CLB Real Sociedad đã đem về cho mình bảng thành tích cực kỳ ấn tượng. Cụ thể như sau:

Những thông tin vừa rồi đã kết thúc bài viết chia sẻ về CLB Real Sociedad của chúng tôi. Mong rằng qua bài viết, Top Bóng Đá sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu về câu lạc bộ này. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại ở những bài viết sau của Top Bóng Đá nhé!

Exit mobile version