Clb Quảng Nam – Giới thiệu về lịch sử thành lập, thành tích đội bóng xứ Quảng

CLB Quảng Nam được biết đến là đội bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam với nhiều năm chinh chiến tại giải đấu V.league. Vậy đội bóng này có gì đặc biệt? Lịch sử hình thành CLB Quảng Nam trải qua ra sao? Đọc bài viết để có thêm những thông tin hữu ích ngay nhé.

1. Giới thiệu về CLB Quảng Nam

Clb Quảng Nam - Giới thiệu về lịch sử thành lập, thành tích đội bóng xứ Quảng

CLB Quảng Nam

CLB Quảng Nam có tên gọi đầy đủ là câu lạc bộ bóng đá Quảng nam, được biết đến rộng rãi với tên gọi đội bóng xứ quảng viết tắt là QNFC, thành lập năm 1997. Đội bóng hiện đá chuyên nghiệp đang thi đấu tại sân chơi ở hệ thống các Giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc Gia.

Từ mùa giải 2017, đội bóng chính thức mang tên CLB Quảng Nam sau quãng thời gian dài gắn tên đội bóng với tên các nhà tài trợ. Sân nhà của đội nằm ở Tam Kỳ với sức chứa lên đến 16.700 người.

2. Lịch sử thành lập CLB Quảng Nam

Clb Quảng Nam - Giới thiệu về lịch sử thành lập, thành tích đội bóng xứ Quảng

Lịch sử thành lập CLB Quảng Nam

CLB Quảng Nam đã trải qua lịch sử thành lập lâu đời với nhiều dấu mốc quan trọng. Vậy những sự kiện đó là gì? Cùng chúng tôi điểm qua bằng những cột mốc dưới đây nhé:

  • Vào năm 1997, sau khi Quảng Nam và Đà Nẵng tách nhau thì đội bóng đá Quảng Nam được thành lập. Đến năm 2003, đội đã giành ngôi Á quân tại giải hạng Nhì và giành vé lên chơi ở hạng Nhất.
  • Đến mùa bóng 2007, đội bóng lại tiếp tục trở lại đá giải hạng Nhì. Sau đó 1 năm, đội bóng đoạt chức vô địch hạng Nhì và lên thi đấu tại Giải hạng nhất quốc gia năm 2009.
  • Mùa giải 2013 đánh dấu bước phát triển mới của đội bóng khi lần đầu thăng hạng lên đá giải V.league 2014. Chỉ sau 3 mùa giải thi đấu, đội bóng đã xuất sắc mang chiếc cúp vô địch về. Tuy nhiên sau đó, đáng tiếc thay, CLB buộc phải nhường suất tham dự AFC Cup 2018 cho FLC Thanh Hóa do không đáp ứng đủ các tiêu chí do AFC đề xuất về hệ thống cơ sở vật chất và đào tạo cầu thủ trẻ.
  • Tại cúp Quốc gia, CLB Quảng Nam cũng có 2 lần liên tiếp giành được huy chương đồng vào năm 2016 và 2017, năm 2019 đạt giải Á quân. Đặc biệt là vào năm 2017, CLB Quảng Nam đã xuất sắc giành chức vô địch Siêu cúp quốc gia.
  • Sau một mùa giải 2020 thất bại, Quảng Nam buộc phải xuống chơi tại Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2021. Trước tình hình này, CLB Quảng Nam đã tiến hành đánh giá lại năng lực và quyết tâm đầu tư hơn nữa để trở lại đường đua V.league với một ý chí quyết tâm hơn nữa. Theo đề án thì CLB sẽ phải trở lại giải đấu chuyên nghiệp trong 3 năm trở lại đây, sớm nhất là ngay trong năm 2021.

3. Thành tích đạt được của CLB Quảng Nam

Clb Quảng Nam - Giới thiệu về lịch sử thành lập, thành tích đội bóng xứ Quảng

Thành tích đạt được của CLB Quảng Nam

Với sức chiến đấu bền bỉ và lịch sử phát triển lâu dài, đội bóng xứ Quảng đã và đang sở hữu nhiều thành tích đáng nể. Điển hình trong đó phải kể đến các thành tích như sau:

  • Đạt Á quân và Vô địch tại giải bóng đá hạng Nhì Việt Nam lần lượt vào năm 2003 và 2008

  • Đạt vô địch Giải bóng đá hạng Nhất Việt Nam năm 2013

  • Đạt vô địch giải bóng đá vô địch quốc gia việt nam 2017

  • Đạt vô địch tại Siêu cúp bóng đá Việt Nam 2017

  • Đạt á quân tại Cúp Quốc gia 2019

Trên đây là thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp đến bạn về CLB Quảng Nam. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích nhất về lịch sử thành lập và thành tích của CLB Quảng Nam. Đừng quên truy cập vào website https://topbongda.net/ để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin cập nhật nào nhé.