Site icon Top Bóng Đá

Tổng hợp những thông tin thú vị về CLB PSG

Kể từ khi Lionel Messi đồng ý gia nhập đội hình bóng đá của CLB PSG – Paris Saint Germain, đội bóng nhận được sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ trên toàn cầu. Để hiểu rõ hơn về lịch sử cũng như những danh hiệu câu lạc bộ PSG đạt được trong các năm qua. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Giới thiệu sơ lược về CLB PSG

Câu lạc bộ bóng đá Paris Saint- Germain

CLB PSG viết tắt của câu lạc bộ bóng đá Paris Saint- Germain, hay còn được gọi là Paris SG. Đây là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Paris- Pháp. PSG có tiền thân là câu lạc bộ đa thể thao Stade Saint- Germain, được chính thức thành lập vào năm 1970.

Với nhiều năm thi đấu trên tại nhiều giải bóng đá thế giới, PSG đã giành được nhiều thành tích- danh hiệu vô địch, á quân lớn khác nhau. Đại diện cho kinh đô ánh sáng, trang phục thi đấu của PSG mang hai màu sắc chủ đạo là xanh và đỏ, đây cũng là màu cờ của thành phố Paris.  Sân nhà hiện tại của Paris Saint- Germain là sân vận đồng công viên của các hoàng tử nằm tại quận 16, có sức chứa lên đến 47,929 chỗ ngồi.

2. Lịch sử hình thành CLB PSG

Tiền thân CLB PSG là stade Saint- Germain

Tiền thân CLB PSG là stade Saint- Germain được thành lập vào 21/6/1904 tại thị trấn Saint Germain en laye, thuộc vùng ngoại ô nước Pháp. Vào năm 1970, sau một thời gian dài hoạt động câu lạc bộ đã tạo được danh tiếng tại các giải vô địch nghiệp dư, Stade Saint- Germain đã giành được quyền lên chơi ở giải hạng nhì.

Vào thời điểm này, thành phố Paris không có một đại diện nào ở giải vô địch bóng đá Pháp. Vì vậy,  năm 1969 dự án xây dựng nên một đội bóng mạnh cho kinh đô ánh sáng đã được thực thi. Đội bóng nhận được sự quyên góp từ hơn 20.000 cá nhân để thành lập nên clb Paris FC.

3. Những thành tích CLB PSG đã đạt được

Những thành tích CLB PSG đã đạt được

Thành tích của CLB Paris saint – Germain được đánh giá khá cao trong bóng đá thế giới, khi giành được nhiều giải vô địch tại các giải đấu lớn, cụ thể như sau:

Trên đây là toàn bộ tổng hợp những thông tin về đội bóng đá Paris saint- Germain. Hy vọng những tin của bài viết sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức bóng đá thú vị.

Exit mobile version