Quá trình thành lập và những thành tích nổi bật của CLB Napoli

Thật khó có thể liệt kê một cách đầy đủ và chính xác nhất những CLB bóng đá chuyên nghiệp đang thi đấu trên thế giới hiện nay. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một trong những CLB được hình thành và phát triển lâu đời – CLB Napoli của nước Ý. Những thông tin được tổng hợp bao gồm các nội dung: giới thiệu tổng quan, lịch sử xây dựng và những thành tích nổi bật của CLB.

1. Thông tin cơ bản về CLB Napoli

Quá trình thành lập và những thành tích nổi bật của CLB Napoli

CLB bóng đá Società Sportiva Calcio Napoli

Napoli với tên đầy đủ là CLB bóng đá Società Sportiva Calcio Napoli – câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở đặt tại Naples, Ý. Napoli chính thức ra mắt người hâm mộ môn thể thao vua trên toàn thế giới vào năm 1926, tập trung thi đấu tại giải vô địch Quốc gia Ý Serie A.

Hiện nay, Napoli được đánh giá là CLB thành công bậc nhất tại miền Nam nước Ý. Nhiều số liệu thống kê cũng cho thấy, số lượng fan hâm mộ thầy trò HLV Luciano Spalletti nhiều thứ 4 tại quốc gia này.

 • Tên đầy đủ: Società Sportiva Calcio Napoli S.p.A.

 • Biệt danh: Gli Azzurri (The Blues) hoặc I Partenopei (The Parthenopeans).

 • Sân nhà: sân vận động Diego Armando Maradona với sức chứa 54.72 khán giả.

 • Chủ tịch điều hành: Aurelio De Laurentiis

 • Huấn luyện viên trưởng: Luciano Spalletti

 • Trang phục thi đấu: áo xanh – quần trắng – tất xanh khi thi đấu sân nhà và áo trắng – quần trắng – tất trắng khi thi đấu sân khách.

2. Lịch sử hình thành CLB Napoli

Quá trình thành lập và những thành tích nổi bật của CLB Napoli

Lịch sử hình thành CLB Napoli

Để có được tên tuổi cũng như đội hình lớn mạnh như ngày hôm nay, Napoli đã trải qua nhiều dấu mốc quan trọng, nhiều lần đổi tên trong suốt hành trình gây dựng và phát triển của mình. Trong lịch sử bóng đá thế giới, Napoli là một trong những CLB chuyên nghiệp có quá trình hình thành rất đáng tự hào. Dưới đây là 3 mốc thời gian quan trọng, cụ thể như sau:

 • Cột mốc đầu tiên phải kể đến ngày 25 tháng 8 năm 1926, CLB bóng đá chuyên nghiệp Napoli được ra mắt người hâm mộ, lấy tên là Associazione Calcio Napoli.

 • Lần thứ 2 đổi tên là ngày 25 tháng 6 năm 1964, từ CLB Associazione Calcio Napoli thành as Società Sportiva Calcio Napoli.

 • Lần thay tên thứ 3 và cũng là lần thay tên gần nhất tính đến thời điểm hiện tại là năm 2004 khi đội bóng phá sản. Người tiếp quản CLB là nhà sản xuất phim nổi tiếng Aurelio De Laurentiis. Ông đổi tên là Câu lạc bộ bóng đá Napoli, phiên bản đầy đủ là Società Sportiva Calcio Napoli, ra đời năm 2006.

3. Thành tích nổi bật CLB Napoli

Quá trình thành lập và những thành tích nổi bật của CLB Napoli

Thành tích nổi bật CLB Napoli

Trong phần cuối của bài viết, hãy cùng chúng tôi điểm qua những thành tích nổi bật mà CLB Napoli đã đạt được trong suốt hành trình phát triển của mình từ năm 1926 đến nay.

 • 2 lần vô địch giải bóng đá quốc gia Ý Serie A vào mùa giải 1986 – 1987 và 1989 – 1990.

 • 6 lần nâng cúp vô địch tại giải Coppa Italia vào các mùa giải 1961 – 1962, 1975 – 1976, 1986 – 1987, 2011 – 2012, 2013 – 2014, 2019 – 2020.

 • 2 lần vô địch Supercoppa Italia vào hai năm 1990 và 2014.

 • Vô địch đấu trường châu lục UEFA, mùa giải 1988 – 1989.

 • 1 lần nâng cúp vô địch giải bóng đá quốc gia Ý Serie B mùa giải 1949 – 1950.

Trên đây là bài viết của chúng tôi với từ khóa “CLB Napoli”. Với người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới, đây không phải là cái tên xa lạ. Napoli gây ấn tượng bởi đội hình đồng đều với nhiều cái tên nổi bật, thi đấu lăn xả, cống hiến lối chơi đẹp mắt. Hiện nay, giá trị đội hình của CLB Napoli cũng được đánh giá khá cao tại Ý cũng như trong lịch sử bóng đá thế giới. Hy vọng những thông tin được tổng hợp là cẩm nang tham khảo hoàn hảo và có ích với bạn đọc.