CLB MU và những thông tin không thể bỏ lỡ

Nhắc đến CLB bóng đá chuyên nghiệp sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo nhất trên thế giới hiện nay, chắc chắn Manchester United (MU) là sự lựa chọn hàng đầu. MU đã trải qua quá trình xây dựng và phát triển như thế nào? Hiện nay CLB đang nắm giữ những thành tích nào nổi bật? Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc nêu trên trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu tổng quan về CLB MU

CLB MU và những thông tin không thể bỏ lỡ

Tổng quan về CLB MU

MU với tên đầy đủ là Manchester United, là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Old Trafford, Manchester, vương quốc Anh. Người hâm mộ còn quen gọi MU với biệt danh “Quỷ Đỏ“.

CLB nổi tiếng này được thành lập năm 1878, tiền thân lấy tên là Newton Heath LYR Football Club. Đến năm 1902, CLB chính thức đổi tên Manchester United vào năm 1902, xây dựng sân vận động sở hữu Old Trafford vào năm 1910.

Ban đầu CLB này chỉ được thành lập với mục đích là giao hữu giữa các phòng ban của công ty LYR với nhau. Sau dần với sự tiến bộ vượt bậc vào năm 1902, CLB đã đạt được thành tích quan trọng và bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp.

2. Quá trình xây dựng và phát triển CLB MU

CLB MU và những thông tin không thể bỏ lỡ

Quá trình xây dựng và phát triển CLB MU

Để có được bảng thành tích đáng ngưỡng mộ cũng như đội ngũ fan hâm mộ trên toàn thế giới, MU đã trải qua quá trình hình thành và phát triển với nhiều cột mốc đáng nhớ.

 • Năm 1878, CLB bóng đá với tên gọi Newton Heath LYR Football Club được thành lập, gắn liền với những thành viên trong Toa hành khách và Toa trần của công ty đường sắt Lancashire and Yorkshire Railway (LYR).

 • Ngày 20 tháng 11 năm 1880, CLB thi đấu trận đầu tiên. Trải qua nhiều khó khăn, CLB vẫn cầm chừng, chờ cơ hội bứt phá.

 • Dấu mốc quan trọng nhất được đánh dấu vào ngày 24 tháng 4 năm 1902, CLB đổi tên thành Manchester United, hoạt động chuyên nghiệp dưới sự dẫn dắt của Ernest Mangnall.

 • Thành tích đầu tiên mà CLB MU đạt được là Á quân giải hạng Nhì vào năm 1906, lên chơi ở giải hạng Nhất vào mùa giải tiếp theo.

CLB MU và những thông tin không thể bỏ lỡ

Bảng lịch sử của MU từ thời SIR ALEX FERGUSON

3. Một số thành tích nổi bật của CLB MU

CLB MU và những thông tin không thể bỏ lỡ

Một số thành tích nổi bật của CLB MU

Không phải ngẫu nhiên khi gọi MU là CLB bóng đá chuyên nghiệp thành công nhất tại Anh. Thật khó để có thể liệt kê hết bảng thành tích nổi bật của MU trong hàng trăm, hàng ngàn trận đấu mà CLB tham gia. Dưới đây là một số kỷ lục tiêu biểu trong kho thành tích quý giá mà MU đạt được.

 • 20 lần vô địch bóng đá giải ngoại hạng Anh.

 • Giành 12 Cúp FA

 • 5 Cúp Liên đoàn.

 • Hiện nay, MU vẫn là CLB giữ kỷ lục 21 lần đoạt Siêu cúp Anh.

 • 3 chức vô địch châu Âu

 • 1 lần vô địch UEFA Cup Winners’ Cup

 • 1 lần vô địch UEFA Europa league

 • 1 lần giành Siêu cúp châu Âu

 • 1 lần giành Cúp Liên lục địa

 • 1 lần giành FIFA Club World Cup.

 • Trong mùa giải 1998 – 1999, Manchester United đã trở thành CLB bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Anh đoạt cú ăn ba trong một mùa giải. Tức vô địch gồm các chức vô địch Ngoại hạng Anh, giành cúp FA và vô địch UEFA Champions League.

Huy hiệu của MU hầu như không thay đổi nhiều qua các thời kỳ, con quỷ đỏ thành Manchester được đưa vào huy hiệu từ năm 1973 cho tới nay.

Trên đây là những thông tin về CLB MU – “Quỷ đỏ” thành Manchester được chúng tôi cập nhật từ nhiều nguồn tin uy tín. Không thể phủ nhận, đây là một trong những CLB bóng đá sở hữu lượng fan đông đảo trên toàn thế giới, thu hút truyền thông trong mọi trận đấu ở các cấp độ khác nhau.

Hy vọng bài viết sẽ bổ sung cho người hâm mộ những thông tin về MU để sẵn sàng bình luận, trao đổi thông tin cùng bạn bè.

Xem thêm: Fan MU gọi là gì? Và thuật ngữ fan MU chui vào hang từ đâu mà ra?