Thông tin cơ bản về CLB Hải Phòng

Một trong những câu lạc bộ bóng đá lớn nhất nhì ở miền Bắc nước ta không thể bỏ lỡ cái tên CLB Hải Phòng. Vậy, câu lạc bộ này có lịch sử hình thành ra sao? Họ có những thành tích nổi bật gì? Trong bài viết hôm nay, mời bạn đọc cùng khám phá những thông tin thú vị về đội bóng nổi tiếng này, để được giải đáp cụ thể hơn về những thắc mắc ở trên nhé!

1. Tổng quan về CLB Hải Phòng

Thông tin cơ bản về CLB Hải Phòng

Tổng quan về CLB Hải Phòng

Bên cạnh Hà Nội, Hải Phòng được xem là một trong những trung tâm bóng đá lớn và có tầm hưởng lớn ở khu vực miền Bắc nước ta. Hiện nay, CLB Hải Phòng có trụ sở chính đặt tại thành phố Cảng Hải Phòng, đã và đang phát triển theo con đường bóng đá chuyên nghiệp.

CLB bóng đá Hải Phòng hiện cũng được nhiều người biết đến và gọi với cái tên Hải Phòng FC. Trước đó, thành phố Hoa Phượng đỏ này cũng xuất hiện nhiều câu lạc bộ bóng đá khác như Điện Lực Hải Phòng, Cảng Hải Phòng,…

2. Lịch sử hình thành

Thông tin cơ bản về CLB Hải Phòng

Lịch sử hình thành CLB Hải Phòng

Với thành phố Hoa Phượng đỏ, câu lạc bộ bóng đá đã hình thành từ lâu, theo nguồn tin được cập nhật là vào năm 1906. Lúc đó, các câu lạc bộ hoạt động với quy mô nhỏ, lẻ.

Năm 1952, câu lạc bộ bóng đá Công an Hải Phòng ra đời. Đến năm 2002, đội bóng được ban lãnh đạo của mình bàn giao cho Sở TDTT thành phố. Do không đủ sức tiếp tục chiến đấu, phát triển với sứ mệnh ban đầu đặt ra. Đến năm 2007, đội bóng lại tiếp tục được chọn mặt gửi vàng cho công ty Xi Măng Hải Phòng. Từ đó, tên gọi CLB cũng được thay đổi theo.

Do những sức nặng liên quan đến tài chính không thể gánh vác nổi. Ban lãnh đạo CLB lúc bấy giờ lại bàn giao về cho thành phố Hải Phòng. Từ đây, cái tên CLB Hải Phòng chính thức ra đời và hoạt động cho tới ngày nay. Trên đây là toàn bộ nguồn cội, gốc rễ cho sự ra đời của CLB Hải Phòng.

3. Danh sách cầu thủ cập nhật mới nhất năm 2022

Hiện tại, CLB Hải Phòng sở hữu đội hình cầu thủ (năm 2022) bao gồm:

 • Thủ Môn: Nguyễn Văn Toản, Phạm Văn Luân và Nguyễn Đình Triệu.

 • Hậu vệ: Nguyễn Anh Hùng, Đào Duy Khánh, Nguyễn Hữu Phúc, Phạm Hoài Dương, Vũ Ngọc Thịnh, Hoàng Thái Bình, Dụng Quang Nho, Đặng Văn Tới.

 • Tiền vệ: Triệu Việt Hưng, Nguyễn Văn Minh, Lê Sỹ Minh, Nguyễn Kiên Quyết, Châu Ngọc Quang, Trịnh Hoa Hùng, Nguyễn Hải Huy, Bùi Tiến Dụng, Phạm Trung Hiếu, Lê Mạnh Dũng, Lê Trung Hiếu, Nguyễn Trọng Hiếu, Nguyễn Thành Đồng, Nguyễn Phú Nguyên, Nguyễn Cảnh Anh, Moses Oloya, Martin Lo.

 • Tiền đạo: Vũ Minh Hiếu, Rimario Allando Gordon, Mpande Joseph Mbolimbo.

4. Ban huấn luyện cập nhật năm 2022

Hiện tại, trường đoàn CLB bóng đá Hải Phòng là ông Phạm Công Phượng. Những vị trí khác lần lượt là những cái tên:

 • Huấn luyện viên: Chu Đình Nghiêm

 • Trợ lý cho huấn luyện viên: Đặng Văn Thành, Ngô Anh Tuấn

 • Giám đốc kỹ thuật: Đặng Phương Nam

 • Trợ lý ngôn ngữ: Nguyễn Ngọc Linh

 • Bác sĩ: Đoàn Kim Đại, Nguyễn Minh Đức

 • Cán bộ truyền thông trận đấu: Nguyễn Phú Chiến

5. Thành tích trong thi đấu

Thông tin cơ bản về CLB Hải Phòng

Thành tích nổi bật của CLB Hải Phòng

Những thành tích nổi bật mà CLB Hải Phòng đạt được trong thời gian hoạt động vừa qua là:

 • Đạt chức vô địch tại nhiều giải đấu: Cúp quốc gia (1995, 2014); Siêu cúp Quốc gia (2005); Giải hạng nhất (1995, 2003); Vô địch môn bóng đá tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc (1990,1995); Vô địch Giải hạng A miền Bắc (1960,1963,1968, 1970),…

 • Đạt Á quân V-league (1992, 2010 và 2016).

Bài viết trên là những thông tin cơ bản về lớn nhất nhì tại khu vực miền Bắc mang tên CLB Hải Phòng. Bóng đá quả xứng với chức danh môn thể thao vua, bởi nó tạo nên sự gắn kết và tinh thần yêu nước của mỗi quốc gia. Để khám phá thêm nhiều thông tin thú vị đến môn thể thao này, vui lòng truy cập trang web https://topbongda.net/ bạn nhé!