Site icon Top Bóng Đá

CLB HAGL – Niềm tự hào của bóng đá Gia Lai

Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (CLB HAGL) là một trong những đội bóng chuyên nghiệp lớn mạnh hàng đầu Việt Nam. CLB HAGL ngày càng nhận được sự yêu thích của người hâm mộ bóng đá nước nhà với những tài năng nổi trội. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về CLB HAGL nhé!

1. Giới thiệu về CLB HAGL

Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai

CLB HAGL tên đầy đủ là Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, được biết đến với cái tên viết tắt là HAGL khi đi thi đấu. Ngoài ra CLB HAGL được người hâm mộ ưu ái đặt biệt danh The Wood (Đội bóng phố Núi). Hiện nay, sân nhà của CLB HAGL là sân vận động Pleiku, tỉnh Gia Lai.

2. Lịch sử hình thành CLB HAGL

Lịch sử hình thành Đội bóng đá Gia Lai – Kon Tum

CLB HAGL có tiền thân là Đội bóng đá Gia Lai – Kon Tum, chính thức thành lập năm 1976 với tư cách là đội bóng nghiệp dư. Tuy nhiên thời điểm này đội cũng đã đạt được thành tích vô định giải A2 khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

3. Thành tích thi đấu đạt được

Thành tích CLB HAGL thi đấu đạt được

Trong suốt thời gian hoạt động, CLB HAGL đã đạt được những thành tích đáng kể, trong đó nổi bật có: 02 lần vô địch V. League 1; 01 lần vô định cúp quốc gia, 03 lần đạt hạng ba cúp quốc gia và 02 lần vô địch giải Siêu cúp bóng đá Việt Nam.

Đó là những thông tin giới  thiệu chung nhất về CLB HAGL. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin khác về HAGL cũng như các đội bóng khác, hãy cùng đón chờ nhé!

Exit mobile version