Site icon Top Bóng Đá

CLB Hà Nội – Đội bóng hàng đầu Việt Nam

Bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển và nhận được sự quan tâm của người hâm mộ thể thao. Ngày càng nhiều các câu lạc bộ, đội bóng ra đời và đạt được những thành tựu nhất định. Trong đó, CLB Hà Nội là một trong những CLB bóng đá được đề cao hàng đầu hiện nay. Hãy cùng nhau tìm hiểu về CLB Hà Nội nhé!

1. Giới thiệu về CLB Hà Nội

CLB bóng đá Hà Nội

Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội có tên tiếng anh là Hanoi Football Club. Mọi người thường thấy tên câu lạc bộ dưới dạng viết tắt ngắn gọn như HNFC khi thi đấu trong nước và HAN khi thi đấu các giải quốc tế.

CLB Hà Nội là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam, đạt được những thành tích đáng kể khi thi đấu tại Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam. Hiện nay, sân nhà của CLB Hà Nội là sân vận động Hàng Đẫy thuộc quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

2. Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành CLB Hà Nội

CLB Hà Nội, tiền thân là CLB Hà Nội – T&T chính thức thành lập vào ngày 18 tháng 06 năm 2006 dưới sự tài trợ của Tập đoàn T&T.

Khởi điểm CLB được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Triệu Quang Hà – cựu cầu thủ đội bóng đá Việt Nam với đội cầu thủ trẻ. Trong 03 mùa giải đầu này, CLB đã tăng liên tiếp 03 hạng trở thành Đội bóng chuyên nghiệp, có quyền thi đấu tại Việt Nam V-League 2009.

Năm 2010 khi bước vào mùa giải, CLB Hà Nội đã thay đổi huấn luyện viên, người thay thế cho ông Triệu Quang Hà là ông Phan Thanh Hùng với mục tiêu đạt chức vô địch giải đấu.

Vào năm 2016, HLV Phan Thanh Hùng từ chức và người thay thế là HLV Phạm Minh Đức. Tuy nhiên dưới sự huấn luyện của ông Phạm Minh Đức CLB thi đấu không khởi sắc, thậm chí có mùa giải V.League gây thất vọng. Ngày 17/3/2016, trợ lý Chu Đình Nghiêm lên chức HLV của đội bóng. .

Đến cuối năm 2016, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phê chuẩn cho CLB Hà Nội – T&T đổi tên thành CLB bóng đá Hà Nội như hiện nay. CLB Hà Nội từ đó đã được giao quyền quản lý và sử dụng sân vận động Hàng Đẫy. Đến nay đây vẫn là sân nhà của CLB Hà Nội trong mỗi lần thi đấu.

Tháng 04 năm 2021, HLV Chu Đình Nghiêm thôi chức vụ HLV của CLB Hà Nội, người thay thế là vị HLV người Hàn Quốc Park Choong-kyun. Đến tháng 02 năm 2022, CLB thông báo chấm dứt hợp đồng với vị HLV này và người thay thế là trợ lý Chun Jae-ho.

3. Thành tích đạt được của CLB Hà Nội

Thành tích đạt được của CLB Hà Nội

Trải qua 16 năm thành lập CLB Hà Nội đã đạt được những thành tích đáng kể. Với các giải đấu trong nước ở các hạng đấu khác nhau, từ 2006-2020 đội bóng thủ đô đã 06 lần vô địch và 07 lần á quân. Tại Giải bóng đá Cúp Quốc gia, từ 2014-2020, CLB Hà Nội đã đạt 02 năm liên tiếp á quân (2015, 2016) và vươn lên đầy mạnh mẽ khi vô định trong 02 năm là 2019 và 2020.

Trên đấu trường châu lục, đây cũng là đội bóng sở hữu thành tích vượt trội, đáng kể đến là trận đấu giành thắng lợi đậm nhất lịch sử Cúp AFC với tỉ số 10-0 trong trận đấu với Nageword của Campuchia. Đây cũng là Đội bóng có nhiều cầu thủ được chọn vào đội tuyển quốc gia và các đội tuyển thi đấu quốc tế khác.

Kết luận

Với hành trình từ năm 2006 tới nay, CLB Hà Nội đã dẫn dắt rất nhiều cầu thủ trẻ đạt được những danh hiệu cao quý. Đây cũng có thể coi là cái nôi để đào tạo những cầu thủ xuất sắc lên đội tuyển quốc gia. Đó là những thông tin tổng quan nhất để giới thiệu về CLB Hà Nội. Hy vọng CLB Hà Nội vẫn tiếp tục phát huy thế mạnh của mình để giữ vị trí đội bóng hàng đầu Việt Nam, cống hiến cho thể thao nước nhà.

Exit mobile version