Từ A-Z về CLB Girona và cuộc đua thăng hạng trở lại La Liga

Nếu bạn là một fan bóng đá của giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha thì chắc chắn đã biết đến CLB Girona. Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1930 và đã từng thi đấu trong La Liga, hạng đấu cao nhất của bóng đá Tây Ban Nha. Mặc dù đã xuống hạng nhưng trong thời gian gần đây phong độ ổn định của đội bóng này đã khiến fan hâm mộ mơ ước về sự quay lại đường đua La Liga của Girona.  

1. Giới thiệu về CLB Girona

Từ A-Z về CLB Girona và cuộc đua thăng hạng trở lại La Liga

Giới thiệu về CLB Girona

Girona FC là một câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha, thành lập vào năm 1930 tại thành phố Girona, Catalonia. Sau nhiều năm thi đấu ở các giải đấu hạng thấp, Girona FC đã lần đầu tiên tham gia La Liga trong mùa giải 2017/2018. Tuy nhiên, sau đó họ đã xuống hạng và hiện đang chơi ở giải hạng Ba Tây Ban Nha từ mùa giải 2018/2019.

Hiện tại, Girona FC đang có phong độ tốt và đứng thứ hai trên bảng xếp hạng giải hạng Ba. Chính vì vậy, họ đang rất nỗ lực trong cuộc đua thăng hạng trở lại La Liga – giải đấu cao nhất của Tây Ban Nha. Sân nhà của CLB Girona là Estadi Montilivi, có sức chứa lên đến 14.450 khán giả. Đây là nơi mà đội bóng này thi đấu các trận đấu trong La Liga và các giải đấu khác.

2. Danh hiệu của CLB Girona

Từ A-Z về CLB Girona và cuộc đua thăng hạng trở lại La Liga

Danh hiệu của CLB Girona

Girona FC là một câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha có trụ sở tại thành phố Girona. Sau đây là một số danh hiệu đáng chú ý trong lịch sử của CLB Girona:

  • Chức vô địch Segunda División: Girona đã vô địch Segunda División ( giải hạng hai Tây Ban Nha) trong mùa giải 2016-2017, từ đó đưa CLB lên chơi ở La Liga lần đầu tiên.

  • Chức vô địch play-off Segunda División: Girona cũng giành được chức vô địch play-off Segunda División trong mùa giải 2014-2015, giúp họ có cơ hội tham dự play-off lên hạng.

  • Chức vô địch Copa Catalunya: Girona đã giành được chức vô địch Copa Catalunya (giải đấu dành riêng cho các CLB trong thành phố Catalonia) trong mùa giải 2008-2009.

  • Chức vô địch Segunda División B: Girona cũng đã vô địch Segunda División B (giải hạng ba Tây Ban Nha) trong mùa giải 2008-2009 và 2010-2011.

Ngoài ra, Girona cũng là một trong những đội bóng Tây Ban Nha thành công nhất ở giải Segunda División trong những năm gần đây và đã thành công gia nhập đường đua  La Liga trong mùa giải 2017-2018 và 2018-2019.

3. CLB Girona sở hữu những ngôi sao nào?

Từ A-Z về CLB Girona và cuộc đua thăng hạng trở lại La Liga

CLB Girona sở hữu những ngôi sao nào?

Trong lịch sử ngắn của Girona, đã có một số cá nhân nổi bật góp phần vào thành công của câu lạc bộ:

  • Pablo Machín: Là một trong những huấn luyện viên thành công nhất mà Girona từng sở hữu. Ông đã đưa đội bóng lên chơi ở La Liga lần đầu tiên và giành suất dự Europa League trong mùa giải 2017-2018.

  • Cristhian Stuani: Cầu thủ người Uruguay đã đóng góp lớn trong việc đưa Girona lên chơi ở La Liga và đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong thời gian đó. Anh được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử của câu lạc bộ.

  • Àlex Granell: Cầu thủ người Tây Ban Nha đã gắn bó với Girona trong nhiều năm và có sự ảnh hưởng lớn đến thành công của đội bóng. Anh chơi ở vị trí tiền vệ và được đánh giá cao về sự đa năng.

  • Juan Carlos Unzué: Trước khi trở thành huấn luyện viên, Unzué là một cầu thủ của Girona và có tầm ảnh hưởng lớn đối với đội bóng. Sau đó, anh đã trở thành huấn luyện viên và đạt được nhiều thành tích đáng kể.

Mặc dù lịch sử của Girona còn ngắn, nhưng các cá nhân trên đã để lại dấu ấn đáng kể và góp phần vào sự phát triển của câu lạc bộ.

Mong rằng những chia sẻ trên về CLB Girona sẽ giúp các fan bóng hiểu thêm về đội bóng đầy tiềm năng này.