Site icon Top Bóng Đá

CLB Chelsea – Tất tần tật những điều cần biết

Câu lạc bộ bóng đá Chelsea đã quá nổi tiếng trong lòng người yêu bóng đá. Vậy CLB bóng đá chuyên nghiệp đang thi đấu tại giải bóng Ngoại hạng Anh này có gì nổi bật? Cùng khám phá về CLB Chelsea ngay trong bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về CLB Chelsea

CLB Chelsea – Câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp

CLB Chelsea là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, trụ sở đặt tại Fulham, London và đang thi đấu cho giải ngoại hạng Anh. Sân nhà của đội nằm ở Stamford Bridge.

Chelsea giành những danh hiệu vô địch Football League đầu tiên vào năm 1955 và bắt đầu thời kỳ đỉnh cao trong giai đoạn từ 1965 – 1996. Những danh hiệu mà CLB đã đạt được như cúp FA, Winner Cup, Premier League, FIFA Cup, World Cup, UEFA champion league và  UEFA Europa league. Có thể thấy hai thập kỷ qua là thời gian thi đấu thành công và vẻ vang nhất mà đội nhận được.

Màu áo truyền thống của Chelsea là xanh đậm, mặc cùng với tất trắng. Biểu tượng của CLB đã được thay đổi theo thời gian nhằm cải tiến hình ảnh và thương hiệu. Hiện nay, biểu tượng đang dừng ở một con sư tử cầm gậy.

2. Sân vận động của CLB Chelsea nằm ở đâu

Sân vận động của CLB Chelsea

Hiện nay Chelsea chỉ có một sân nhà duy nhất là Stamford Bridge. Đây là nơi họ bắt đầu thi đấu từ những ngày đầu cho tới nay. Sân nhà của Chelsea chính thức được mở cửa vào năm 1877 với thiết kế ban đầu như chiếc bát mở đi kèm với mái che, sức chứa khoảng 100.000 người.

Quyền sử dụng sân vận động Stamford Bridge thuộc về Chelsea Pitch Owners – tổ chức phi lợi nhuận thuộc nhóm cổ động viên của Chelsea. Việc này cũng để tránh nguy cơ sân bị chuyển nhượng.

3. Biểu trưng và màu sắc của Chelsea

Huy hiệu của CLB chelsea

Về biểu trưng, Chelsea có tới 4 biểu trưng chính. Trong những ngày đầu thành lập, biểu trưng của Chelsea là hình ảnh người hưu trí Chelsea, người cựu chiến binh quân đội sống tại Bệnh viện Hoàng gia Chelsea. Từ năm 1953, biểu trưng của CLB chuyển thành sư tử xanh đứng thẳng, ngoảnh đầu và trên tay cầm gậy. Không thể bỏ qua 3 bông hồng đỏ đại diện cho nước Anh. Vào năm 1986, biểu trưng của Chelsea được đổi lại lần nữa và cho tới năm 1986, thiết kế cũ quay trở lại một lần nữa.

Về màu sắc, Chelsea luôn trung thành với màu áo xanh, mặc với quần trắng, tất xanh đậm và đen. Trang phục sân khách của đội Chelsea sẽ là màu vàng hoặc toàn trắng, đi kèm những điểm đen.

Huy hiệu của CLB chelsea là hình một con sư tử đang cầm một cây quyền trượng biểu trưng cho sức mạnh và sự quyền lực.

4. Các kỷ lục Chelsea đang nắm giữ

Các kỷ lục Chelsea đang nắm giữ

Chelsea là một trong những đội bóng nắm giữ rất nhiều kỷ lục hiện nay. Một số có thể kể tới đó là:

Chelsea có 2 kình địch lớn nhất trong lịch sử đó là ArsenalTottenham Hospur. Ngoài ra CLB là đội bóng có giá trị top 6 trên thế giới. Chelsea có rất nhiều Fan hâm mộ trên khắp thế giới và luôn luôn được mọi người dõi theo, cổ vũ rất nhiệt tình.

Trên đây là những thông tin thú vị về CLB Chelsea. Hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn câu chuyện hữu ích của đội bóng này. Đừng quên tham khảo thêm các bài viết về bóng đá trên website: https://topbongda.net/ của chúng tôi nhé.

Exit mobile version