Site icon Top Bóng Đá

Tiểu sử về sự nghiệp của cầu thủ Tiến Linh – Vua những bàn thắng

Cầu thủ Tiến Linh hiện đang là một trong những gương mặt nổi bật nhất của đội tuyển bóng đá Việt Nam và câu lạc bộ Becamex Bình Dương hiện đang thi đấu ở vị trí tiền đạo. Với khả năng xử lý các tình huống bóng tốt, nhạy bén và kỹ năng điêu luyện, Tiến Linh đã sở hữu những thành tích đáng khâm phục. Vậy Tiến Linh sinh năm bao nhiêu, sự nghiệp và thành tích của anh trong bóng đá ra sao? Hãy cùng Topbongda.net tìm hiểu về cầu thủ này nhé.

Tiểu sử về cầu thủ Tiến Linh

Cầu thủ Nguyễn Tiến Linh sinh ngày 20-10-1997 tại xã Cẩm Hoàng, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Khi Tiến Linh lên 2 tuổi, mẹ sang Hàn Quốc theo diện xuất khẩu lao động đến năm anh được 9 tuổi thì về quê hương. Sau đó, gia đình anh chuyển vào Bình Dương sinh sống.

Tiến Linh sinh ngày 20-10-1997

Đến năm 13 tuổi, Tiến Linh “lọt vào mắt xanh” của thầy giáo thể dục khi sở hữu kỹ thuật đá bóng nổi bật hơn các bạn trang lứa. Sau đó, Linh được chọn để tham gia các giải bóng đá của huyện với vai trò thủ môn và chuyển sang tiền đạo khi đội bóng thiếu người. Về sau, anh đã dự thi và trúng tuyển vào lò đào tạo của câu lạc bộ Becamex Bình Dương và thi đấu cho đến hiện tại ở vị trí tiền đạo.

Sự nghiệp bóng đá của Tiến Linh

Tiến Linh chia sẻ, ban đầu việc chơi đá bóng là để vơi bớt đi nỗi nhớ về mẹ và mục đích là để giải trí, bóng đá đến với anh như một cơ duyên mà thôi. Đến năm 13 tuổi anh tham gia giải bóng đá của huyện sau đó trúng tuyển vào câu lạc bộ Becamex Bình Dương. Từ đây, sự nghiệp bóng đá của Nguyễn Tiến Linh nở rộ và anh tham gia vào đội tuyển U13 thi đấu ở vị trí thủ môn, về sau đá tiền đạo.

Cầu thủ Tiến Linh gia nhập CLB Becamex Bình Dương năm 13 tuổi

Với chiều cao ấn tượng lên tới 1,78m, Tiến Linh luôn thể hiện các cú sút đẹp mắt và di chuyển với vận tốc nhanh nhạy vì vậy thường xuyên xuất hiện ở đúng chỗ mỗi khi cần thiết. Tuy nhiên, con đường sự nghiệp bóng đá của Nguyễn Tiến Linh cũng không hề suôn sẻ vì nhiều lần bị thương, không thể thi đấu khi được triệu tập.

Cuối năm 2017, Tiến Linh nhận được giấy triệu tập tham gia thi đấu cho đội U23 cho vòng chung kết U23 châu Á. Nhưng anh lại gặp chấn thương, bị đứt dây chằng cổ chân phải sang Singapore phẫu thuật. Khi bình phục, Tiến Linh quay lại đấu trường V.league 2018 và trở thành vua phá lưới ở V.league 2018.

Những thành tích mà Nguyễn Tiến Linh đã đạt được

Không tự dưng mà cầu thủ Tiến Linh được mệnh danh là vua những bàn thắng mà đây là cả một quá trình không ngừng nỗ lực cùng niềm đam mê vô tận với bóng đá. Dù gặp chấn thương rất nhiều nhưng anh vẫn luôn nỗ lực và mang về những thành tích thi đấu nổi bật như:

Nguyễn Tiến Linh đã mang về bảng thành tích vô cùng ấn tượng trong bóng đá

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn các fan hâm mộ đã có nhiều thông tin về cầu thủ Tiến Linh. Với những thành tích mà anh đạt được thì chắc chắc trong tương lai, Nguyễn Tiến Linh sẽ tỏa sáng tài năng và trở thành một chân sút xuất sắc của nền bóng đá Việt Nam!

Exit mobile version