Site icon Top Bóng Đá

Cầu Thủ Raphael Guerreiro và sự nghiệp thi đấu bóng đá

Raphael Guerreiro được đánh giá cao về mặt chuyên môn trên sân cỏ. Do đó, anh chàng vẫn luôn là cầu thủ sáng giá cho mỗi lần ra sân. Tính đến hiện nay, Raphael Guerreiro đã đem về cho đội tuyển khác nhiều thành tích nổi trội. Không những thế, những giải thưởng cá nhân cũng chính là yếu tố làm nên ấn tượng trong lòng fan hâm mộ mỗi khi nhắc đến anh. Để hiểu rõ hơn về hậu vệ trái của Borussia Dortmund, những thông tin dưới đây sẽ rất cần thiết cho anh em.

Raphael Guerreiro đang chơi cho Borussia Dortmund

Giới thiệu về cầu thủ Raphael Guerreiro

Raphael Guerreiro sinh ngày 22 tháng 12 năm 1993 tại một vùng ngoại ô của thủ đô Paris nước Pháp. Ít ai biết rằng, anh là con lai với hai dòng máu Bồ Đào Nha và Pháp. Raphael Guerreiro theo Clairefontaine bên cạnh Paul Pogba và trưởng thành từ đó. Hiện nay, Raphael Guerreiro hiện nay đang thi đấu cho Borussia Dortmund. Với lối đá đầy kỹ thuật và điệu nghệ, Raphael Guerreiro nhanh chóng được giao trọng trách quan trọng khi nắm giữ vị trí hậu vệ trái. Tuy nhiên với một số trường hợp, Guerreiro được gọi để chơi cho vị trí tiền vệ cánh trái khi ra sân.

Anh chàng gia nhập vào Borussia Dortmund khá sớm. Chơi tại vị trí quan trọng và luôn thể hiện hết mình, Raphael Guerreiro luôn nắm bắt cơ hội để có cho mình cũng như đội tuyển những thành tích sáng giá.

Tính đến hiện nay, Raphael Guerreiro vẫn được giới truyền thống đánh giá cao về nhiều phương diện. Đối với Raphael Guerreiro, dù thi đấu tại bất kỳ vị trí nào ở cánh trái, miễn sao có cơ hội, anh đều có thể tỏa sáng và đem lại nhiều chiến tích cho đội hình của “Đội bóng Vàng Đen” bởi lối chơi linh hoạt, chuyên nghiệp và hết mình.

Sự nghiệp thi đấu của Raphael Guerreiro

Tuy được sinh ra tại Pháp và hoàn toàn có cơ hội theo đuổi con đường bóng đá chuyên nghiệp tại đất nước này, thế nhưng Raphael Guerreiro lại quyết tâm gắn bó cùng đại diện đến từ Đức. Trước đó, Raphael đã theo đào tạo tại Clairefontaine. Tiếp theo, anh chọn ký kết hợp đồng cùng Lorient vào năm 2013 và ra mắt tại Ligue 1.

Raphael Guerreiro tham gia Borussia Dortmund với số 13

Thế nhưng Raphael đột ngột chuyển hướng khi chọn gia nhập đội hình của Borussia Dortmund vào tháng 6 năm 2016. Tại đây, Raphael Guerreiro đã nhanh chóng cho thấy tiềm năng của mình khi số áo 13 của anh gắn liền với nhiều thành tích nổi bật.

Nhắc đến tiền vệ cánh trái Raphael, nhiều fan hâm mộ còn nhớ đến khoảng thời gian anh chinh chiến cùng đội tuyển U21 Bồ Đào Nha năm 2014. Lần đầu tiên ra mắt, chân sút Raphael vào vị trí chính thức của đội hình khi được chọn tham gia Euro 2016. Bằng sự nỗ lực, anh và đồng đội đã có được chiếc cúp vinh quang của giải đấu này.

Tính đến hiện nay, anh chàng tiền vệ của Borussia Dortmund đã ra sân 367 trận. Trong đó, anh chàng đã đem về 44 bàn thắng cho đội tuyển mình tham dự. Đi đôi với điều đó, chúng ta thấy được có khá nhiều giải thưởng gắn liền cùng Raphael Guerreiro.

Thành tựu Raphael Guerreiro đạt được trong thi đấu bóng đá

Guerreiro nhận về khá nhiều thành tích

Raphael Guerreiro được đánh giá cao mỗi lần ra sân. Tên tuổi của anh được nhắc đến nhiều khi cùng Borussia Dortmund chinh chiến mọi sân chơi. TRong suốt thời gian theo sự nghiệp bóng đá của mình, tiền vệ Raphael đã có được những thành tích như sau:

Raphael Guerreiro ra sân và cống hiến hết mình trong nền bóng đá chuyên nghiệp. Anh chàng tiền vệ của Borussia Dortmund khá được lòng khán giả lẫn giới chuyên môn khi sở hữu nhiều thành tích ấn tượng.

Exit mobile version