Site icon Top Bóng Đá

Cầu thủ Neymar – Siêu sao sân cỏ của xứ sở Samba

Cầu thủ Neymar là ngôi sao sáng nhất trong tất cả cầu thủ đang thi đấu tại Châu Âu. Neymar được biết đến trên toàn thế giới về các kỹ thuật chơi bóng vô cùng khéo léo. Neymar sở hữu rất nhiều danh hiệu cao quý ở đội tuyển quốc gia Brazil và ở các câu lạc bộ mà anh tham gia thi đấu. Siêu sao bóng đá Neymar cũng là cầu thủ có mức lương thuộc top cao nhất thế giới.  

Cầu thủ Neymar – Siêu sao bóng đá đến từ Brazil

Thông tin chính về cầu thủ Neymar

Neymar có tên đầy đủ là Neymar da Silva Santos Júnior, sinh năm 1992 tại tại Mogi das Cruzes, Brasil. Ngay từ lúc còn rất trẻ, Neymar da silva sr đã nổi tiếng ở Santos, nơi anh bắt đầu sự nghiệp ở tuổi 17 và rất nhanh chóng được nhiều người biết đến. Thông tin về tiểu sử cũng như sự nghiệp và thành tích thi đấu của cầu thủ này luôn được giới yêu túc cầu vô cùng quan tâm.

Cầu thủ Neymar cao 1,75m và nặng 68kg. Với thân hình khá mỏng cơm nên các động tác kỹ thuật của Neymar là cực kỳ ấn tượng. Neymar trở thành thần tượng của không ít người hâm mộ không chỉ ở xứ sở Samba mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Neymar được nhiều người hâm mộ bóng đá yêu mến

Sự nghiệp của cầu thủ Neymar

Neymar bắt đầu sự nghiệp chơi bóng tại đội bóng Santos vào năm 2003, anh chơi bóng tại Câu lạc bộ này cho đến năm 2013. Sau 10 năm gắn bó với Santos,  Neymar đã bỏ qua những lời mời của các ông lớn của châu Âu như Manchester City, Real Madrid, Liverpool, Bayern MünchenChelsea… để gia nhập gã khổng lồ Barcelona.

Tại Barcelona, anh chơi cho Câu lạc bộ 4 mùa giải đóng góp 105 bàn thắng trong tổng số 186 trận góp mặt. Vào tháng 8 năm 2017, Neymar chính thức chuyển sang thi đấu cho Paris Saint-Germain (PSG) với giá chuyển nhượng kỷ lục là 222 triệu Euro. Hiện tại, Neymar vẫn đang thi đấu cho câu lạc bộ này.

Ở cấp đội tuyển quốc gia, vào ngày 26 tháng 7 năm 2010, cầu thủ Neymar được tân huấn luyện viên Mano Menezes gọi vào đội tuyển Brazil. Trong trận giao hữu với Mỹ vào ngày 10/8/2010, Neymar đã ra mắt đội tuyển với chiếc áo số 11 và ghi bàn ngay sau 28 phút thi đấu. Từ đây anh đã trở thành cầu thủ tiêu biểu và xuất sắc với rất nhiều thành tích nổi bật của đội tuyển áo vàng xanh (Brazil).

Thành tích thi đấu của cầu thủ Neymar

Nổi tiếng khi tuổi đời còn rất trẻ, Neymar đã trở thành cầu thủ hiện tượng và là một trong những ngôi sao bóng đá đương thời. Neymar đã sở hữu hàng loạt những thành tích nổi bật và vô cùng ấn tượng. Dưới đây là một số thành tích tiêu biểu của Neymar.

Neymar sở hữu bộ sưu tập thành tích đầy ấn tượng

Trên đây là những thông tin cơ bản về cầu thủ Neymar – siêu sao bóng đá hàng đầu trên thế giới. Để cập nhật các thông tin về bóng đá cũng như các cầu thủ nổi tiếng, hãy đến với Top Bóng Đá tại địa chỉ https://topbongda.net.

Exit mobile version