Tiểu sử cầu thủ Lê Văn Đô và điểm sáng đầu tiên trong sự nghiệp

Cầu thủ Lê Văn Đô là một trong những nhân tố trẻ nổi bật của bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây. Với kỹ thuật cá nhân điêu luyện, tốc độ của Lê Văn Đô đã gây ấn tượng mạnh với người hâm mộ bóng đá nước nhà. Cùng Top Bóng Đá tìm hiểu thông tin của cầu thủ trẻ tài năng trong bài viết dưới đây.

1. Cầu thủ Lê Văn Đô sinh năm bao nhiêu?

Tiểu sử cầu thủ Lê Văn Đô và điểm sáng đầu tiên trong sự nghiệp

Chân dung cầu thủ trẻ Lê Văn đô khi còn chơi cho CLB SHB

Quê của cầu thủ Lê Văn Đô ở tỉnh Quảng Nam. Là cầu thủ trẻ sinh năm 2001, hiện tại đang thi đấu cho câu lạc bộ Hà Nội, đá chính ở vị trí tiền vệ. Trước đó, Lê Văn Đô đã chơi cho câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến.

2. Điểm sáng đầu tiên trong sự nghiệp cầu thủ Lê Văn Đô

Tiểu sử cầu thủ Lê Văn Đô và điểm sáng đầu tiên trong sự nghiệp

Cột mốc đầu tiên của Lê Văn Đô là chức vô địch U17 quốc gia năm 2017

Cột mốc đầu tiên trong sự nghiệp của Lê Văn Đô là chức vô địch U17 quốc gia năm 2017. Là cầu thủ U17 PVF, anh đã ghi bàn thắng quyết định từ một quả đá phạt trực tiếp trong trận chung kết, đánh bại đội U17 Viettel.

Văn Đô có lối đá thông minh và bứt tốc và được đánh giá cao ở khả năng dứt điểm. Cầu thủ sinh năm 2001 cũng được ghi nhận ở sự đa năng khi vừa có thể thi đấu ở vị trí tiền vệ cánh và vị trí tiền vệ tấn công.

3. Sự nghiệp thi đấu của cầu thủ Lê Văn Đô

Tiểu sử cầu thủ Lê Văn Đô và điểm sáng đầu tiên trong sự nghiệp

Sự nghiệp thi đấu của cầu thủ Lê Văn Đô

Đà Nẵng mảnh đất thực hiện đam mê bóng đá của Lê Văn Đô

Sinh ra và lớn lên tại Quảng Nam, thế nhưng cầu thủ trẻ lựa chọn Đà Nẵng là nơi để thực hiện niềm đam mê bóng đá. Năm 2012 khi đó mới 11 tuổi Văn Đô đã luyện tập ở đội trẻ của đội bóng sông Hàn trong suốt 2 năm. Năm 2013 trong đợt tuyển cầu thủ trẻ toàn quốc của PVF, Lê Văn Đô đã lọt vào tầm ngắm của HLV Nguyễn Hữu Đăng là người thầy đầu tiên đã nhận ra những tài năng tốt nhất ở vị trí tiền vệ biên của cầu thủ Lê Văn Đô.

Được chơi trong một môi trường thi đấu tốt như PVF, Lê Văn Đô bắt đầu ghi dấu ấn nhất định ở những giải trẻ quốc gia. Đáng chú ý là giả vô địch U17 quốc gia 2017 đã đưa tên tuổi của Đô ra ánh sáng của bóng đá Việt Nam. Chính anh là người ghi bàn thắng quyết định trong trận chung kết từ một quả phạt đền và đánh bại U17 Viettel.

Khi tài năng được công nhận

Năm 2021 là cột mốc đáng nhớ của cầu thủ Lê Văn Đô khi cùng những cầu thủ trong PVF như Huỳnh Công Đến, Nguyễn Tiến Đỉnh hay Huỳnh Minh Đoàn gia nhập Câu lạc bộ SHB Đà Nẵng. V League 2021 là mùa giải đầu tiên mà Văn Đô được thi đấu ở hạng cao nhất trong bóng đá Việt Nam. Mặc dù ít được ra sân đá chính những sự nỗ lực tập luyện đã giúp Lê Văn Đô được ban huấn luyện U23 Việt Nam triệu tập tham dự Vòng loại U23 châu Á 2022.

Với sự chỉ bảo của thầy Park và ban huấn luyện, Lê Văn Đô đã học hỏi rất nhiều về kỹ năng cũng như chuyên môn dù chơi ở vị trí không phải là sở trường. Không phải ngẫu nhiên mà Văn Đô được giao trọng trách đá phạt đền ở U23 Việt Nam thời điểm hiện tại.

Kết luận: Đã đến lúc cầu thủ Lê Văn Đô khẳng định kỹ năng của mình từ một tiền vệ tiềm năng của U23 Việt Nam tại SEA Games 31, trở thành một ngôi sao sáng, trở thành một trụ cột mới của U22 Việt Nam trong hành trình chinh phục tấm HCV thứ 3 liên tiếp của bóng đá Việt Nam tại SEA Games.