Site icon Top Bóng Đá

Tiểu sử và một số thành tích nổi bật của Câu lạc bộ Real Madrid

Bên cạnh những câu lạc bộ nổi tiếng như Liverpool, Bayern Munich thì câu lạc bộ Real Madrid cũng là một cái tên được người hâm mộ thế giới quan tâm. Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết hơn về câu lạc bộ Real Madrid nổi tiếng qua bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu chung về CLB Real Madrid

Câu lạc bộ Real Madrid

Câu lạc bộ Real Madrid hay còn được gọi đơn giản là Real, là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp nổi tiếng thế giới tại Madrid, Tây Ban Nha. Được thành lập vào ngày 06/03/1902 với tên gọi đầu tiên là Madrid Football Club, đây là một trong những câu lạc bộ bóng đá vĩ đại nhất lịch sử và có lượng người hâm mộ đông đảo bậc nhất thế giới.

Ngoài ra, Real Madrid còn được công nhận là Câu lạc bộ xuất sắc nhất thế kỷ XX của FIFA vào 12/2000 và đã vinh dự được nhận Kỷ niệm chương FIFA vào năm 2004. Năm 2017, câu lạc bộ Real đã trở thành câu lạc bộ giành được nhiều chức vô địch liên tiếp nhất tại Champions League. Và cho đến hiện tại, Real chỉ xếp thứ 5 sau các câu lạc bộ như Bayern Munich, Manchester City, Liverpool và Chelsea trên bảng xếp hạng câu lạc bộ của UEFA.

2. Lịch sử hình thành CLB Real Madrid

Lịch sử hình thành CLB Real Madrid

Dưới đây là lịch sử hình thành nên câu lạc bộ bóng đá trứ danh Real Madrid:

Giai đoạn đầu (1902 – 1945)

Vào ngày 06/03/1902, câu lạc bộ Madrid chính thức thành lập. Đến năm 1909, câu lạc bộ trở thành thành viên của Liên đoàn Bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha và chính thức đổi tên thành Real Madrid vào năm 1920. Tuy nhiên vào năm 1938, vì sự ra đời của Cộng hòa Tây Ban Nha, đội bóng mất danh xưng Real và dùng lại tên Madrid C.F.

Triều đại Santiago Bernabeu (1945 – 1978)

Năm 1945, Santiago Bernabéu Yeste là chủ tịch CLB Real Madrid. Từ năm 1953 ông đã đưa về Real rất nhiều các cầu thủ ngoại mang đẳng cấp Thế Giới, trong đó có Alfredo Di Stefano. Năm 1955, giải đấu giữa các đội bóng Châu Âu được khởi xướng (nay được gọi là UEFA Champions League).

Ngày 2 tháng 7 năm 1978, Bernabeu qua đời và liên đoàn bóng đá FIFA đã quyết định để tang 3 ngày trong thời gian diễn ra giải đấu World Cup để vinh danh ông.

Quinta del Buitre và Cúp Châu Âu thứ 7 (1980 – 2000)

Đầu những năm 1980, Real Madrid đã đánh mất vị thế của mình ở La Liga. Nhưng họ đã lấy lại được tự tin khi một nhóm tên La Quinta del Buitre mang thành công ở đấu trường quốc nội đến CLB. Lúc này, Real Madrid là một đội hình xuất sắc nhất Tây Ban Nha và Châu Âu trong suốt nửa thập kỉ 80 khi đoạt 2 Cúp UEFA, 5 lần vô địch La Liga liên tiếp, 1 Cúp Nhà Vua, 3 Siêu Cúp Tây Ban Nha.

Galaticos (2000 đến nay)

Trải qua nhiều biến động, mùa 2011-12, câu lạc bộ Real giành được chức vô địch La Liga thứ 32. Mùa 2013 – 14, họ nhận được chức vô địch Champions League thứ 10 lịch sử và đến 2016 – 17, họ trở thành đội bóng đầu tiên phá vỡ “lời nguyền Champions League” với 3 lần vô địch liên tiếp. Và cho đến nay, câu lạc bộ Real Madrid là một câu lạc bộ bóng đá xác lập được nhiều thành tích nổi trội mà ít có đội bóng nào đạt được.

Xem thêm: Fan Real Madrid gọi là gì? Và tại sao họ cuồng nhiệt như ngày nay?

3. Các thành tích nổi bật CLB Real Madrid đạt được

Các thành tích nổi bật CLB Real Madrid đạt được

Trong suốt sự nghiệp của mình, Câu lạc bộ Real Madrid đã giành được những thành tích vô cùng xuất sắc, nổi bật, đem về sự tự hào không chỉ cho đội nhà mà còn cho đất nước của mình. Một số thành tích câu lạc bộ Real sở hữu như:

Ngoài ra, còn có một số giải thưởng nhỏ khác như Cúp Santiago Bernabéu, cúp Bách niên AC Milan, Cúp Thế giới Nhỏ,…

Kết luận

Đây là những thông tin ngắn gọn về câu lạc bộ Real Madrid mà chúng tôi tổng hợp gửi đến cho bạn đọc. Mong rằng sẽ có ích cho bạn khi tìm hiểu về câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp này!.

Exit mobile version