Site icon Top Bóng Đá

Những thông tin thú vị về Câu lạc bộ Phố Hiến

Bạn đã từng một lần tìm hiểu về lịch sử hình thành cũng như sự phát triển của câu lạc bộ Phố Hiến hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng Topbongda.net tìm hiểu kỹ hơn về câu lạc bộ bóng đá này ngay sau đây nhé! 

1. Giới thiệu chung về CLB Phố Hiến

CLB Phố Hiến

Nhắc tới các câu lạc bộ bóng đá ở Hưng Yên thì không thể nào không kể đến Câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến. Đây là một đội bóng đá nam chuyên nghiệp đầu tiên trong lịch sử thể thao Hưng Yên, hiện đang thi đấu ở giải V.League 2.

“Phố Hiến” trong tên của đội bóng chính là địa danh nổi tiếng Phố Hiến, một biểu tượng đại diện cho vùng đất con người Hưng Yên. Đội bóng này lập ra với hy vọng đưa bóng đá Hưng Yên đi lên sánh ngang với các đội tuyển khác. Sân nhà của câu lạc bộ là sân vận động Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF gồm nhiều lứa cầu thủ trẻ vô cùng tài năng, giàu nhiệt huyết.

2. Lịch sử hình thành của CLB Phố Hiến

Lịch sử hình thành của CLB Phố Hiến

Câu lạc bộ Phố Hiến hiện là một trong những câu lạc bộ nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ khán giả nước nhà. Dưới đây là các cột mốc đáng nhớ về lịch sử hình thành cũng như sự phát triển của Câu lạc bộ Phố Hiến:

PVF ra đời (2008 – 2018)

Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) được thành lập theo ý tưởng phát triển tài năng bóng đá của cố thủ tướng Võ Văn Kiệt. Mục tiêu chính của quỹ là hình thành một hệ thống đào tạo bóng đá trẻ chuyên nghiệp, xây dựng các lứa cầu thủ trẻ có tài, có đức cho bóng đá nước nhà.

Ngày 4/12/2008, PVF chính thức được thành lập và có trụ trở chính đặt tại xã Long Hưng, Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Khóa học đầu tiên của PVF bắt đầu được khai mạc vào ngày 12/6/2009. Kể từ khi PVF ra đời, bóng đá Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu lớn với thế hệ cầu thủ trẻ. Câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến xuất hiện dựa trên khát vọng tất thắng của người Hưng Yên với mong muốn trở thành một nơi đào tạo bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Phố Hiến FC tại V.League (2018 đến nay)

Vào ngày 24/4/2018, Câu lạc bộ Phố Hiến chính thức thành lập với sự tài trợ chính từ Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Ngay trong mùa giải đầu tiên ở giải hạng nhì, nhờ sự dẫn dắt khéo léo của HLV Hứa Hiền Vinh, các “chân sút” trẻ của Phố Hiến đã có màn thể hiện xuất sắc khi giành được một vé tại V.League 2 mùa giải 2019.

Tại đây, Phố Hiến thành công trở thành á quân tại giải hạng nhất quốc gia và đối đầu với CLB Thanh Hóa trong trận thăng hạng. Tuy nhiên, Phố Hiến lỡ mất cơ hội lên chơi tại V.League 1 mùa giải 2020 do bàn thắng duy nhất của Lê Văn Thắng bên phía Thanh Hóa.

3. Một số thành tích nổi trội của CLB Phố Hiến

Một số thành tích nổi trội của CLB Phố Hiến

Dù mới chỉ được thành lập từ tháng 04.2018 nhưng Câu lạc bộ Phố Hiến đã đạt được một số kết quả ấn tượng qua các mùa giải như:

Trong tương lai, với sự đầu tư dẫn dắt của ban huấn luyện, Câu lạc bộ Phố Hiến chắc chắn sẽ đạt được nhiều thành công hơn trong chặng đường phía trước của mình.

Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi liên quan đến câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn hiểu khái quát hơn về câu lạc bộ mới này và ủng hộ họ trên con đường sắp tới. Nếu bạn cần thêm thông tin về câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến, bạn có thể truy cập vào website https://topbongda.net/ của chúng tôi.

Exit mobile version