Những điều cần biết về câu lạc bộ Nam Định

Nếu là một fan bóng đá chân chính chắc chắn bạn sẽ không còn xa lạ gì với câu lạc bộ bóng đá Nam Định. Có thể thấy, đây hiện là một trong những câu lạc bộ bóng đá đang nhận được nhiều sự yêu thích nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về câu lạc bộ Nam Định qua bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về CLB Nam Định

Những điều cần biết về câu lạc bộ Nam Định

Câu lạc bộ Nam Định

Câu lạc bộ Nam Định là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở chính đặt tại thành phố Nam Định, Việt Nam. Đây là đội bóng đá địa phương trực thuộc Công ty Cổ phần Thể thao Dược Nam Hà Nam Định có lịch sử lâu đời và giàu truyền thống của Việt Nam.

Câu lạc bộ Nam Định hiện đang chơi ở V.League 1. Vào năm 1985, câu lạc bộ Nam Định từng chiến thắng hạng nhất tại Giải vô địch bóng đá Việt Nam với thành tích bất bại toàn mùa giải. Sân chơi chính hiện tại của đội bóng Nam Định là sân vận động Thiên Trường – nơi được nhiều tờ báo trong nước gọi với cái tên Nhà hát của những giấc mơ.

2. Lịch sử hình thành của CLB Nam Định

Những điều cần biết về câu lạc bộ Nam Định

Lịch sử hình thành của CLB Nam Định

Câu lạc bộ Nam Định có tiền thân là đội bóng Cotonkin với 2 lần giành chức vô địch tại Đông Dương vào năm 1943 và 1945. Cho tới năm 1965, câu lạc bộ đã chính thức được thành lập với tên gọi là Thanh niên Nam Hà. Và đến năm 1978 thì câu lạc bộ lại chuyển sang tên Công nghiệp Hà Nam Ninh. Một số cột mốc đáng chú ý trong lịch sử hình thành và phát triển của câu lạc bộ bóng đá Nam Định có thể nhắc tới như:

 • Năm 1978: Đổi tên từ Thanh niên Nam Hà thành Công nghiệp Hà Nam Ninh.

 • Năm 1981: Được lên đội bóng hạng A1.

 • Năm 1985: Đội bóng lần đầu tiên giành chiến thắng vô địch ở hạng A1 nhờ sự dẫn dắt tài tình của Huấn luyện viên Lâm Ngọc Lập cùng các cầu thủ giỏi như Đặng Gia Mẫn, Nguyễn Văn Dũng,…

 • Năm 1991: Sau khi bị giải thể vào năm 1989 thì tới năm 1991, câu lạc bộ được tái thành lập với tên Nam Định và ghi tên thi đấu ở hạng A2.

 • Năm 1998: Đội xếp ở vị trí thứ 8 tại Giải hạng nhất Quốc gia.

 • Năm 2000: Câu lạc bộ Nam Định giành vị trí á quân giải bóng đá chuyên nghiệp lần đầu tiên.

 • Từ năm 2003 – 2020: Câu lạc bộ đã nhiều lần đổi tên như Sông Đà Nam Định, Mikado Nam Định, Megastar Nam Định, Dược Nam Hà Nam Định,…

 • Năm 2021: Đội bóng đã quyết định lấy tên gọi cũ làm tên chính thức khi thi đấu là Câu lạc bộ Nam Định. Tại sân nhà Thiên Trường, câu lạc bộ Nam Định đã đạt chiến thắng với tỉ số 3 – 0 trước câu lạc bộ Hà Nội.

3. Những thành tích CLB Nam Định đạt được

Những điều cần biết về câu lạc bộ Nam Định

Những thành tích CLB Nam Định đạt được

Kể từ khi thành lập cho tới nay, câu lạc bộ bóng đá Nam Định đã đạt được một số thành tích nổi bật có thể kể đến sau đây:

 • Tại V-League: Giành chức vô địch vào năm 1985, Á quân, Giải ba.

 • Cúp bóng đá Việt Nam: Vô địch vào năm 2007, đạt hạng giải ba năm 2010.

 • Giải bóng đá hạng nhất quốc gia: có chức vô địch vào năm 2017, Giải ba năm 2016.

 • Giải vô địch bóng đá U21 Việt Nam và giải vô địch bóng đá U15 Việt Nam.

Hiện tại với sự dẫn dắt của huấn luyện viên trưởng Trần Văn Sỹ, hy vọng câu lạc bộ Nam Định sẽ có thể tự tin giành được nhiều giải thưởng lớn nhỏ khác trong tương lai.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về Câu lạc bộ Nam Định mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn hiểu thêm về câu lạc bộ này và luôn ủng hộ họ trên chặng đường sắp tới. Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin khác về đội bóng này, hãy nhanh tay truy cập website https://topbongda.net/ của chúng tôi.