Site icon Top Bóng Đá

Câu lạc bộ bóng đá Bình Dương – “ngón bóng” kỳ phùng địch thủ

Là một câu lạc bộ bóng đá nắm giữ nhiều chức vô địch quốc gia, sở hữu nguồn cầu thủ chuyên nghiệp với những “ngón bóng” kỳ phùng địch thủ, câu lạc bộ Becamex Bình Dương luôn để lại trong lòng người yêu bóng những ấn tượng sâu đậm khó phai. Hãy cùng Topbongda.net tìm hiểu về Câu lạc bộ Bóng đá Becamex Bình Dương!

1. Giới thiệu về Câu lạc bộ Becamex Bình Dương

Câu lạc bộ bóng đá Becamex Bình Dương

Câu lạc bộ bóng đá Becamex Bình Dương luôn được biết đến là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam. Đội bóng có trụ sở tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Nỗ lực không ngừng và từng 4 lần giành được ngôi vị vô địch quốc gia, câu lạc bộ bóng đá Becamex Bình Dương còn được đặt cho biệt danh đầy ưu ái: Chelsea Việt Nam hay Cơn lốc miền Đông trên sân cỏ.

Câu lạc bộ sở hữu sân vận động Bình Dương với sức chứa lên tới 15.000 người tham gia.

Đội bóng hiện thi đấu ở V.League 1, một hạng đấu quy mô lớn và tầm cỡ hàng đầu của bóng đá Việt Nam, hàng năm giải đấu này thu hút nhiều người Việt Nam theo dõi nhất.

Chủ tịch câu lạc bộ: Ông Hồ Hồng Thạch

2. Lịch sử hình thành Câu lạc bộ Becamex Bình Dương

Lịch sử hình thành Câu lạc bộ Becamex Bình Dương

Nhìn lại lịch sử xa xưa, Câu lạc bộ Becamex Bình Dương tiền thân là Câu lạc bộ bóng đá Sông Bé.

Vào năm 1976, Đội bóng này dưới sự dẫn dắt của ông Đỗ Thới Vinh, đã từng bước dấn thân tham gia vào bóng đá Việt Nam.

Năm 1978, hai động bóng nhỏ của Sông Bé sau giải bóng đá hạng A toàn quốc đã đồng chí, đồng lòng sáp nhập thành một và do ông Nguyễn Kim Phụng làm huấn luyện viên trưởng.

Thời gian sau đó, khi tỉnh Sông Bé đã được phân tách thành hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước, đội bóng đá Bình Dương theo đó cũng chính thức được ra đời, cụ thể vào tháng 1-1997.

Năm 2002, cả 3 bên Công ty Becamex, Đài truyền hình Bình Dương và Sở thể dục thể thao Bình Dương là tạo thành “kiềng ba chân” đồng lòng hợp tác đầu tư, thành lập công ty cổ phần bóng đá Bình Dương. Đội bóng chính thức mang tên Câu lạc bộ bóng đá Becamex Bình Dương, với nhà tài trợ chính cũng là Công ty Becamex.

Đi vào ổn định, đội thi ngày càng khẳng định được sức mạnh và vị thế của mình trên bản đồ bóng đá Việt Nam.

Bình Dương cũng là một trong 2 câu lạc bộ còn giữ được 2 đội hình chuyên nghiệp thi đấu ở cả V.League và Giải hạng Nhất (câu lạc bộ còn lại là Hà Nội T&T).

3. Thành tích Câu lạc bộ Becamex Bình Dương đạt được

Mekong Club Championship:

V.League 1:

Cúp Quốc gia:

Siêu cúp bóng đá Việt Nam:

V.League 2:

Cúp BTV:

4. Lãnh đạo đội bóng

5. Các cầu thủ xuất sắc

Vua phá lưới

Quả bóng vàng

Chiếc giày vàng

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Câu lạc bộ Becamex Bình Dương, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Hãy theo dõi website topbongda.net để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất nhé!

Exit mobile version