Site icon Top Bóng Đá

Bóng đá là gì? Nền Bóng Đá bắt nguồn từ đâu?

Bóng đá từ lâu đã được coi là một môn thể thao vua, thu hút hàng tỷ người trên khắp thế giới quan tâm. Nhưng liệu bạn đã bao giờ tự hỏi bóng đá là gì? Và nền bóng đá bắt nguồn từ đâu? Hãy cùng Topbongda.net đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Bóng đá là gì?

Bóng đá là gì?

Bóng đá là một môn thể thao phổ biến và được người hâm mộ toàn cầu yêu thích hiện nay. Môn thể thao này đề cao tinh thần đồng đội giữa hai bên thi đấu, trong đó mỗi đội gồm 11 người chơi trên sân.

Trong trò chơi này, hai đội sẽ chơi cùng một quả bóng da trên sân cỏ hình chữ nhật với 2 khung thành nằm ở 2 đầu sân. Mục tiêu chính là các cầu thủ phải dùng chân hoặc mọi bộ phận trên cơ thể (ngoài tay) để đưa được bóng vào khung thành đối thủ nhằm giành được điểm. Trên sân, người duy nhất được dùng tay chạm bóng đó là thủ môn.

Thông thường, mỗi trận đấu có thời gian là 90 phút chia đều làm hai hiệp chơi. Kết thúc trận đấu, đội nào ghi được nhiều bàn thắng hơn sẽ là đội bóng chiến thắng. Khi chơi, mọi cầu thủ đều phải tuân theo quy tắc được đề ra trong Luật bóng đá, nếu vi phạm sẽ bị trọng tài thổi phạt, nặng hơn là tước quyền thi đấu.

2. Nền Bóng Đá bắt nguồn từ đâu?

Nền Bóng Đá bắt nguồn từ đâu?

Theo một số nghiên cứu thì bóng đá xuất xứ từ Trung Quốc vào thế kỷ thứ 2 trước công nguyên. Trò chơi đá bóng bắt đầu tại thời nhà Hán dùng để huấn luyện binh sĩ bằng cách cho họ giành nhau quả bóng da và tìm cách sút vào cầu môn bằng vải lụa có lỗ. Từ thế kỷ 19, bóng đá xuất hiện ở một số trường học của Anh nên nhiều người lầm tưởng rằng Anh mới là nơi bắt nguồn của môn bóng đá.

Dưới đây là lịch sử hình thành môn bóng đá Thế giới qua từng cột mốc:

3. Sơ lược về luật chơi bóng đá 11 người

Luật chơi bóng đá

Một số những luật cơ bản có thể trong bóng đá bạn cần biết như:

Ngoài bóng đá 11 người thì futsal cũng là môn bóng đá được rất nhiều người quan tâm và theo dõi, để biết thêm thông tin bạn có thể tham khảo ở bài viết: Futsal là gì? Thông tin về luật chơi và các vị trí trong Futsal

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn đem đến cho bạn. Nếu cần thông tin thêm về bóng đá là gì? và nguồn gốc của nó, bạn có thể ghé https://topbongda.net/ để khám phá thêm các bài viết nhé!

Exit mobile version