Site icon Top Bóng Đá

Sự nghiệp của cựu ngôi sao bóng đá – Arjen Robben

Chắc hẳn, fan hâm mộ bóng đá không ai là không biết đến cái tên Robben. Arjen Robben sinh ngày 23 / 1 / 1984 là cựu cầu thủ người Hà Lan, đá ở vị trí tiền đạo hoặc tiền vệ. Với những thành tích đáng nể của mình, Robben đã ghi tên mình vào trái tim của người yêu bóng đá.

Arjen Robben sinh ngày 23 / 1 / 1984 là cựu cầu thủ người Hà Lan

Khởi đầu sự nghiệp của Arjen Robben

Robben sáng lên từ CLB Groningen tại giải vô địch Hà Lan mùa giải 2000-2001. Hai năm sau đó, Arjen Robben gia nhập vào PSV, ở đó anh và đông đội đã giành được cúp vô địch Hà Lan và Giải thưởng Johan Cruyff. Nhiều câu lạc bộ lớn ở giải Ngoại hạng Anh đã săn Robben về với mình. Tuy nhiên, mãi đến 2004, Chelsea mới có được cầu thủ ngôi sao người Hà Lan.

Khởi đầu của Arjen Robben tại tuyển Chelsea không thuận lợi khi liên tục bị dính chấn thương. Nhưng khi trở lại, Robben góp phần không hề nhỏ vào chiếc cúp vô địch ngoại hạng của Chelsea. Mùa giải 2004-05, anh nhận danh hiệu cầu thủ đá hay nhất vào tháng 11 / 2005. Ba mùa giải tại Anh, dù đã thi đấu khá ấn tượng mỗi khi ra sân nhưng Arjen Robben liên tục bị chấn thương hành hạ. “Đôi chân pha lê” là biệt danh gắn liền với Robben kể từ đó.

Phong độ của Arjen Robben qua các câu lạc bộ

Mùa giải 2007-2008, anh chuyển sang Real Madrid với phí chuyển nhượng 35 triệu Euro. Trong mùa đầu tiên khoác áo Real, Arjen Robben đã giành cúp vô địch Tây Ban Nha. Đây là lần thứ 4 anh giành được cúp vô địch quốc gia trong 6 năm thi đấu. Tháng 8 / 2009, Robben đầu quân cho Bayern Munich với mức phí 25 triệu Euro.

Phong độ của Arjen Robben qua các câu lạc bộ

Ngay ngày ra mắt Bayern, Arjen Robben đã ghi liền 2 bàn thắng đẹp vào lưới Wolfsburg. Mùa giải đầu của Robben tại Bayern, anh đã giúp đội tuyển giành được cúp vô địch Bundesliga. Đây là cúp vô địch quốc gia thứ 5 của Robben trong 8 năm, Bayern đã vào đến chung kết UEFA Champions League mùa giải 2010.

Sau mùa giải đầu tiên này, Robben còn nhận được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm. Ngày 4 / 7 / 2019, Arjen Robben giã từ sự nghiệp sau 20 năm thi đấu. Tuy nhiên năm 2020, anh bất ngờ quay trở lại sân cỏ thi đấu cho Groningen.

Thành tích của Arjen Robben qua các mùa giải

Cùng điểm lại những thanh tích đáng nể của Arjen Robben qua các mùa giải anh thi đấu:

World Cup 2010, Arjen Robben góp công lớn đưa Hà Lan vào chung kết

Tổng kết

Sau khi tuyển Hà Lan dừng lại tại vòng loại World Cup mùa giải 2018. Arjen Robben đã chia tay tuyển quốc gia sau 14 năm thi đấu. Tổng cộng, anh đã có 96 trận đấu và ghi 37 bàn thắng.

Exit mobile version