Site icon Top Bóng Đá

Alphonso Davies là ai? Cập nhật thông tin chi tiết về cầu thủ này

Alphonso Davies là ai? Cầu thủ này là ngôi sao chạy cánh đẳng cấp trong màu áo CLB Bayern Munich. Cầu thủ này có sự nghiệp bóng đá với các thành tích đáng chú ý. Chắc chắn fan hâm mộ bóng đá rất muốn biết các thông tin về  sự nghiệp bóng đá của cầu thủ danh tiếng này.

Alphonso Davies là ai?

Alphonso Boyle Davies sinh ngày 2/11/2000 ở tại Ghana. Anh là cầu thủ bóng đá có năng lực đang chơi cho vị trí hậu vệ hoặc tiền vệ cánh trái tại CLB Bayern Munchen tại Bundesliga. Anh tham gia và cống hiến trong đội hình tuyển bóng đá quốc gia Canada. Cầu thủ này là cầu thủ đầu tiên sinh ra trogn thập niên 2000 có suất đá trong 1 trận thuộc khuôn khổ các giải nhà nghề Mỹ.

Alphonso Boyle Davies

Sự nghiệp CLB của Alphonso Davies

Alphonso Davies có hành trình trở thành cầu thủ chuyên nghiệp rất đáng để tìm hiểu. Cụ thể được thể hiện qua tóm tắt sau:

Sự nghiệp bóng đá Quốc tế của Davies

Ngày 6/6/2017, Davies chính thức mang quốc tịch Canada. Anh đủ điều kiện và khoác áo thi đấu cho đội tuyển quốc gia Canada.

Phong cách thi đấu của Alphonso Davies 

Alphonso Davies là một cầu thủ chạy cánh tốt. Anh có thể thi đấu ở vị trí hậu vệ trái. Dù ở tuổi rất trẻ nhưng cầu thủ này đã thể hiện được tốc độ, kỹ thuật và sự tự tin trong mỗi trận đấu.

Davies hỗ trợ tấn công hiệu quả, anh còn có khả năng phòng ngự tốt với một thể lực bền bỉ. Davies cũng có được những đường chuyền nội lực, giúp đồng đội ghi bàn rất nhiều trong các trận đấu. Khi chơi dưới thời của HLV Hans-Dieter Flick, Davies nắm giữ vị trí chính thức yại hành lang cánh trái và thể hiện rất tốt. Anh đã đẩy đàn anh của mình là David Alaba vào trong thi đấu tại vị trí trung vệ.

Alphonso Davies trong màu áo đội tuyển Canada

Một số thành tích và đánh hiệu nổi bật của Alphonso Davies

Alphonso Davies đã ghi lại dấu ấn không hề nhạt nhoà trong mỗi trận đấu mà anh tham. Dù là cầu thủ trẻ nhưng thành tivhs và danh hiệu của anh đạt được không hề ít. Cụ thể,

Alphonso Davies là ai? Đây là một trong những hậu vệ cánh chất lượng. Cầu thủ này triển vọng trở thành ngôi sao của nền bóng đá thế giới. Alphonso Davies chắc chắn sẽ còn ghi thêm nhiều thành tích đáng mong đợi nữa trong tương lại.

Exit mobile version