Alphonso Davies là ai? Cập nhật thông tin chi tiết về cầu thủ này

Alphonso Davies là ai? Cầu thủ này là ngôi sao chạy cánh đẳng cấp trong màu áo CLB Bayern Munich. Cầu thủ này có sự nghiệp bóng đá với các thành tích đáng chú ý. Chắc chắn fan hâm mộ bóng đá rất muốn biết các thông tin về  sự nghiệp bóng đá của cầu thủ danh tiếng này.

Alphonso Davies là ai?

Alphonso Boyle Davies sinh ngày 2/11/2000 ở tại Ghana. Anh là cầu thủ bóng đá có năng lực đang chơi cho vị trí hậu vệ hoặc tiền vệ cánh trái tại CLB Bayern Munchen tại Bundesliga. Anh tham gia và cống hiến trong đội hình tuyển bóng đá quốc gia Canada. Cầu thủ này là cầu thủ đầu tiên sinh ra trogn thập niên 2000 có suất đá trong 1 trận thuộc khuôn khổ các giải nhà nghề Mỹ.

Alphonso Davies là ai? Cập nhật thông tin chi tiết về cầu thủ này

Alphonso Boyle Davies

Sự nghiệp CLB của Alphonso Davies

Alphonso Davies có hành trình trở thành cầu thủ chuyên nghiệp rất đáng để tìm hiểu. Cụ thể được thể hiện qua tóm tắt sau:

 • Tham gia chơi với đội trẻ: anh từng chơi bóng ở Edmonton Internationals và Edmonton Strikers. Sau đó cầu thủ này đầu quân đến Whitecaps FC Residency lúc 14 tuổi.

 • Thi đấu năng lực tại MLS cho Vancouver Whitecaps FC: Davies có tên trong danh sách đội hình dự kiến của Whitecaps tại giải vô địch Canada 2016 dưới một giao kèo ngắn hạn.

 • Ngày 1/6/2016, Davies có trận đá ra mắt ở lượt đi của vô địch Canada. Sau đó anh đã có suất đá chính từ đầu ở trận lượt về tại Vancouver.

 • Ngày 15/6/2016, Davies ký hợp đồng lên chơi cho đội 1 Whitecaps trong năm 2018.

 •  Đến Bayern: Ngày 25/7/2018, Vancouver chuyển nhượng Davies trị giá hàng triệu đô la Mỹ đến Bayern München của Bundesliga. Cầu thủ này đầu quân đến Bayern vào tháng 1 năm 2019 với giá 13,5 triệu USD.

 • Davies đá chính lần đầu ở Bundesliga cùng Bayern ở vòng đấu thứ 9 tại mùa giải 2019–20

 • Đá chính tại  UEFA Champions League từ ngày 6/11/2019.

Sự nghiệp bóng đá Quốc tế của Davies

Ngày 6/6/2017, Davies chính thức mang quốc tịch Canada. Anh đủ điều kiện và khoác áo thi đấu cho đội tuyển quốc gia Canada.

Phong cách thi đấu của Alphonso Davies 

Alphonso Davies là một cầu thủ chạy cánh tốt. Anh có thể thi đấu ở vị trí hậu vệ trái. Dù ở tuổi rất trẻ nhưng cầu thủ này đã thể hiện được tốc độ, kỹ thuật và sự tự tin trong mỗi trận đấu.

Davies hỗ trợ tấn công hiệu quả, anh còn có khả năng phòng ngự tốt với một thể lực bền bỉ. Davies cũng có được những đường chuyền nội lực, giúp đồng đội ghi bàn rất nhiều trong các trận đấu. Khi chơi dưới thời của HLV Hans-Dieter Flick, Davies nắm giữ vị trí chính thức yại hành lang cánh trái và thể hiện rất tốt. Anh đã đẩy đàn anh của mình là David Alaba vào trong thi đấu tại vị trí trung vệ.

Alphonso Davies là ai? Cập nhật thông tin chi tiết về cầu thủ này

Alphonso Davies trong màu áo đội tuyển Canada

Một số thành tích và đánh hiệu nổi bật của Alphonso Davies

Alphonso Davies đã ghi lại dấu ấn không hề nhạt nhoà trong mỗi trận đấu mà anh tham. Dù là cầu thủ trẻ nhưng thành tivhs và danh hiệu của anh đạt được không hề ít. Cụ thể,

 • Davies nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất U17 Canada vào năm 2016 và 2017

 • Nhận danh hiệu Tài năng sáng chói CONCACAF Gold Cup  năm 2017

 • Vinh dự nhuận danh hiệu Chiếc giày vàng CONCACAF Gold Cup năm 2017

 • Nhận danh hiệu MLS All-Star năm 2018

 • Davies cũng nhận đồng thời danh hiệu Cầu thủ hay nhất năm của Vancouver Whitecaps vào 2018

 • Nhận thêm danh hiệu Bàn thắng của năm tại Vancouver Whitecaps vào 2018

 • Là Cầu thủ nam xuất sắc nhất Canada năm 2018

Alphonso Davies là ai? Đây là một trong những hậu vệ cánh chất lượng. Cầu thủ này triển vọng trở thành ngôi sao của nền bóng đá thế giới. Alphonso Davies chắc chắn sẽ còn ghi thêm nhiều thành tích đáng mong đợi nữa trong tương lại.