Site icon Top Bóng Đá

Alfredo Di Stefano – Dấu mốc vĩ đại của Real Madrid và thế giới

Trong lịch sử phát triển của đội bóng Real Madrid hay trong nền bóng đá thế giới thì Alfredo Di Stefano luôn là cái tên được nhắc tới rất nhiều. Ông được coi là dấu mốc lịch sử của bóng đá thế giới. Sự xuất hiện của ông đã mang đến cho nền bóng đá thế giới một cầu thủ vĩ đại với rất nhiều những đóng góp vô cùng tuyệt vời.

Tiểu sử của Alfredo Di Stefano

Di Stefano thời còn trẻ

Sự nghiệp của Alfredo Di Stefano

Có rất nhiều cầu thủ vĩ đại và họ đã có những đóng góp vô cùng lớn cho sự phát triển của nền bóng đá thế giới. Tuy nhiên không phải cầu thủ nào cũng có sức ảnh hưởng mạnh mẽ để làm thay đổi cục diện, hình ảnh và lịch sử của cả một nền bóng đá quốc tế. Tuy nhiên Alfredo Di Stefano lại làm được điều đó.

Sự nghiệp bóng đá vĩ đại đầy ấn tượng của Di Stefano

Minh chứng chính là việc ông đã trở thành dấu mốc của sự chuyển giao giữa hai nền bóng đá của Real Madrid, El Clasico và lịch sử bóng đá thế giới. Nền bóng đá đã có nhiều sự khác biệt trước sự xuất hiện của Alfredo Di Stefano. Ở giai đoạn cầu thủ, ông đã có được thành công lớn với tổng cộng 669 trận ra sân ở giải quốc gia và ghi được 483 bàn thắng. Ông là hậu vệ giỏi, tiền vệ đa năng, tiền đạo vô cùng nguy hiểm.

Khi thi đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia, ông ghi được 23 bàn thắng trong 31 trận ra sân ở đội hình Argentina, 4 trận trong đội hình Colombia và 6 trận 6 bàn thắng trong đội hình Argentina. Ông sau khi giải nghệ cũng đã trở thành một huấn luyện viên giỏi cho nhiều đội bóng.

Tuy nhiên Real Madrid mới chính là cái tên hằn sâu trong sự nghiệp của của Di Stefano. Nhiều người còn cho rằng lịch sử Real Madrid đã bắt đầu với ông. Sự xuất hiện của Di Stefano đã khiến cho Real Madrid có được một diện mạo hoàn toàn khác. Đội bóng mạnh hơn và dần trở thành một trong những câu lạc bộ mạnh nhất châu Âu với 31 lần đăng quang ở giải La Liga.

Cuộc đời của Alfredo Di Stefano

Di Stefano sinh ra trong một gia đình với cha mẹ gốc Ý di cư sống tại ngoại ô Argentina. Thời thơ ấu, ông là anh cả và đã phải gánh vác trên vai rất nhiều công việc của gia đình. Sự vất vả nay đã làm nên một Di Stefano cực kỳ khỏe khoắn và mạnh mẽ trên sân cỏ.

Di Stefano là dấu mốc vàng son thay đổi lịch sử bóng đá thế giới

Cái tên của Di Stefano hoàn toàn xứng tầm với MaradonaPele. Ông là một cầu thủ toàn năng nhất ở mọi thời đại. Ông thành công với bóng đá bao nhiêu thì lại bi kịch với cuộc đời bấy nhiêu. Bi kịch của một người giàu có, thành công đã khiến ông trở thành một người có phần ngạo mạn, thô lỗ và nóng nảy. Tuy nhiên những vấn đề đó dường như không làm ảnh hưởng đến sự nghiệp bóng đá của ông.

Một dấu mốc đặc biệt trong cuộc đời của Di Stefano chính là việc ông bị bắt cóc nổi tiếng tại Venezuela. Cuộc đời của ông đã dừng lại khi bị lên cơn đau tim đột ngột và bị hôn mê. Và cuối cùng vào ngày 7/7/2014 ông đã chính thức ra đi trước sự tiếc thương của nền bóng đá toàn thế giới. Mặc dù đã ra đi nhưng tên tuổi của Alfredo Di Stefano vẫn sống mãi và trở thành dấu mốc vàng son của nền bóng đá thế giới.

Exit mobile version