Site icon Top Bóng Đá

AFF Cup là gì? AFF Cup mấy năm 1 lần? Có bao nhiêu đội?

Nếu là một người hâm mộ bộ môn thể thao vua bóng đá chắc hẳn bạn đã từng nghe đến giải đấu AFF Cup. Vậy, AFF Cup là gì? AFF Cup mấy năm 1 lần? Có bao nhiêu đội? Tất cả sẽ được giải đáp một cách chi tiết nhất trong bài viết này, hãy cùng đón xem ngay nhé!

1. AFF Cup là gì? 

AFF Cup là gì?

AFF Cup là một giải đấu bóng đá lớn trong khuôn khổ khu vực Đông Nam Á. Là viết tắt của từ ASEAN Football Championship hoặc cũng có thể gọi AFF Championship. Trong Tiếng Việt, cụm từ được dịch ra với nghĩa: Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á. Đặc biệt hơn, nhiều người cùng thường gọi giải đấu này với cái tên là AFF Suzuki Cup.

Đứng đằng sau sự thành công của giải đấu không thể kể đến Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á – tổ chức thành lập ra AFF Cup.

Năm 1996, lần đầu tiên giải đấu được tổ chức với sự góp mặt của tổng cộng 10 đội tuyển quốc gia khu vực Đông Nam Á. Singapore chính là nước đầu tiên đăng cai tổ chức giải đấu AFF Cup này.

Trong giai đoạn 1996 – 2004, giải đấu được gọi với cái tên sơ khai là Tiger Cup. Kể từ năm 2004 cho đến nay, giải đấu mới chính thức được đổi tên thành AFF Cup.

2. AFF Cup có giới hạn độ tuổi không?

AFF Cup có giới hạn độ tuổi không?

Hầu hết mỗi giải đấu bóng đá hoạt động đều có luật lệ riêng của mình và AFF Cup cũng thế. Vậy, cầu thủ khi tham gia vào giải đấu có giới hạn độ tuổi không? Câu trả lời chính xác là không.

Thực tế đây là một trong những điều luật được huấn luyện viên trưởng các quốc gia rất hứng thú, yêu thích. Bởi, họ có thể tuyển chọn mà ra một đội hình cầu thủ mạnh nhất của quốc gia mình mà không cần quan tâm đến độ tuổi.

3. AFF Cup mấy năm 1 lần? 

Nhiều khán giả yêu thích giải đấu này thường tò mò không biết: AFF Cup được tổ chức mấy năm 1 lần? Theo quy định chính thống của bạn tổ chức, giải đấu sẽ diễn ra cứ đều đặn 2 năm 1 lần vào năm chẵn. Tuy nhiên do đại dịch COVID – 19 lan rộng, giải đấu chính thức năm 2020 được chuyển sang năm 2021.

Có thể bạn quan tâm: Aff cup 2022 diễn ra khi nào? Ở đâu?

4. AFF Cup có mấy đội tham dự?

AFF Cup có mấy đội tham dự?

Mùa giải năm 1996 – 2016, giải vô địch bóng đá Đông Nam Á chỉ có vỏn vẹn 8 quốc gia trong khu vực được tham dự. Kể từ mùa giải 2018, thể lệ này đã được ban tổ chức thay đổi. Cụ thể, số đội tuyển được thi đấu tăng thêm 2 đội. Như vậy, vào mỗi mùa giải AFF Cup khán giả có thể đón xem màn trình diễn hấp dẫn đến từ 10 đội bóng.

9 đội bóng chiến thắng sẽ trực tiếp giành vé vô vòng bảng. Trong khi đó, trận play off được tổ chức cho 2 đội bóng đứng thứ 10 và thứ 11 tranh đấu. Đội giành chiến thắng sau đó sẽ nhận được tấm vé cuối cùng để chính thức bước vào giải đấu.

5. AFF Cup có được tính điểm FIFA không?

Trước kia, do tính tổ chức nhỏ lẻ và không có tầm ảnh hưởng lớn nên AFF Cup chỉ được tính điểm xếp hạng trong khu vực. Theo thời gian, giải đấu ngày càng tiếp cận được với nhiều người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hơn. Đó cũng chính là lý do khiến FIFA thay đổi cách tính điểm cho giải đấu này.

Ngày này, AFF Cup cũng được coi là một trong những giải đấu xếp hạng quốc tế, được công nhận bởi AFC – Liên đoàn bóng đá Châu Á.

Kết luận

Ngày nay, AFF Cup dần trở thành giải đấu có tầm ảnh hưởng lớn và thu hút được một lượng người xem đông đảo. Những đội bóng tham dự ngày càng chuyên nghiệp và được trau dồi về cả chiến thuật và kỹ năng. Bài viết trên đây vừa đưa đến bạn đọc những câu trả lời chi tiết nhất cho câu hỏi: AFF Cup là gì? AFF Cup mấy năm 1 lần? Có bao nhiêu đội?

Nếu muốn khám phá thêm nhiều thông tin thú vị cũng như tìm hiểu về thể thao, đặc biệt là bóng đá, vui lòng theo dõi website https://topbongda.net/ nhé!

Exit mobile version